SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
8
1
8
3
Tin tức sự kiện 10 Tháng Chín 2012 4:40:00 CH

Hoạt động Chữ thập đỏ về sơ cấp cứu ban đầu

Hằng năm, theo quy ước của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế thống nhất chọn ngày Thứ Bảy, tuần thứ hai của tháng 9 để tổ chức kỷ niệm ngày sơ cấp cứu thế giới. Ngày sơ cấp cứu thế giới năm nay được tổ chức vào ngày Thứ bảy 08/9/2012 với chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương”.

Hoạt động Chữ thập đỏ về sơ cấp cứu ban đầu là hoạt động sơ cấp cứu đối với nạn nhân trong chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, tai nạn giao thông và các tai nạn, thảm họa khác. Công tác sơ cấp cứu kịp thời và đúng cách tại nơi xảy ra tai nạn có vai trò rất quan trọng trong cứu sống nạn nhân và phòng tránh được những tổn thương, chấn thương thứ phát cho họ. Vì vậy sơ cấp cứu tại cộng đồng là một trong những trọng tâm ưu tiên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của phong trào Chữ thập đỏ - Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kể từ khi mới thành lập.

Trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ quận 11 đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản cho các đối tượng như: Giáo viên mầm non, Cán bộ hội, Thanh – thiếu niên, học sinh (từ tiểu học đến trung học phổ thông), trưởng chốt sơ cấp cứu, lực lượng cấp cứu viên tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa, công nhân lao động, nhân viên văn phòng, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và đặc biệt là cộng đồng dân cư (hàng năm phải đạt 5%/ tổng số hộ dân diện KT1). Tính đến nay, theo hệ thống Hội Chữ thập đỏ quận đã có lực lượng huấn luyện sơ cấp cứu (SCC) Thành Hội công nhận. Trong năm 2012, Hội sẽ mở lớp vào giữa tháng 10/2012 có từ 16 đến 25 người tham dự.

Với đội ngũ huấn luyện viên và hướng dẫn viên SCC của quận là lực lượng tham gia tuyên truyền hướng dẫn nhằm giúp cộng đồng có thể tự sơ cứu cho chính mình, cho người thân và người bị nạn khi xảy ra tại nơi làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí… Lực lượng này sẽ không ngừng trau dồi, nâng cao kỹ thuật và học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau trong phương thức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành những thao tác phải đảm bảo về kỹ thuật khi tham gia xử lý.


Số lượt người xem: 4990    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA