SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
0
8
6
Tin tức sự kiện 24 Tháng Tám 2012 3:20:00 CH

Tổng kết phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy

Việc xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn quận nói riêng và toàn thành phố nói chung là việc làm quan trọng, thường xuyên và không thể thiếu. Đặc biệt đối với đặc thù của quận vẫn còn những hẻm nhỏ xe chữa cháy khó tiếp cận, những khu nhà cấp 4 liền kề nhau với tập tín thắp nhang đèn thờ cúng, hóa vàng mã của người dân nên vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cháy. Do đó việc xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ đủ mạnh để kịp thời xử lý các sự cố cháy, nổ xảy ra có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Sau hơn 10 năm thực hiện Luật PCCC, phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn quận đã có những chuyển biến tích cực, dần đi vào chiều sâu. Ý thức của người dân về công tác PCCC được nâng cao, điển hình là số đơn kiến nghị của người dân phản ánh về điều kiện an toàn PCCC của các cơ sở, của các hộ dân trên địa bàn ngày càng tăng, số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra được kéo giảm, có đến 80% số vụ cháy do lực lượng tại chỗ tự dập tắt, đó là thành quả không nhỏ trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Mục tiêu, phương hướng của phong trào toàn dân tham gia PCCC trên địa bàn quận trong thời gian tới:

            - Tiếp tục xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC, chọn phường điểm, khu phố điểm để xây dựng mô hình công dân từ 18 tuổi trở lên được tuyên truyền, huấn luyện về PCCC. Qua đó rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn Quận.

            - Tiếp tục xây dựng phường điểm, khu phố điểm về PCCC để các khu phố, phường khác nghiên cứu, học tập.

            - Triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 14/2010/CT-UBND ngày 15/5/2010 của UBND Thành phồ về công tác tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn Thành phố. Củng cố, hoàn thiện lực lượng PCCC tại các khu phố mạnh về số lượng, chất lượng đảm bảo công tác chữa cháy, cứu nạn – cứu hộ ban đầu.

            - Rà soát, củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở; dân phòng trên địa bàn quận, nhất là tại các cơ sở trọng điểm nguy hiểm về cháy, nổ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố cháy, nổ xảy ra.

            - Tập trung xây dựng phong trào toàn dân PCCC đối với khu vực nhiều người Việt gốc Hoa sinh sống; các chung cư; các khu vực dân cư còn tiềm ẩn nguy cơ cháy cao nằm trong hẻm nhỏ, sâu thiếu nước; khu vực dân cư liền kề các chợ.

Ông Nguyễn Hoàng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích trong phong trào.

 


Số lượt người xem: 4002    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA