SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
3
4
9
Tin tức sự kiện 10 Tháng Tám 2022 1:40:00 CH

Quận 11: Khai mạc huấn luyện Đại đội 1/Tiểu đoàn Dự bị động viên quận năm 2022


Ngày 9/8, căn cứ Kế hoạch số 293/KH-BTL ngày 08/02/2022 của Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh về việc huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên năm 2022 và Kế hoạch số 405/KH-BCH ngày 07/7/2022 của Ban CHQS Quận 11 về tổ chức huấn luyện cán bộ khung B và tập huấn, huấn luyện phân đội quân nhân dự bị thuộc đơn vị Tiểu đoàn bộ binh quận năm 2022 đã được Bộ Tư lệnh Thành phố phê duyệt, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) quận đã tổ chức lễ khai mạc huấn luyện Đại đội 1/Tiểu đoàn Dự bị động viên quận năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Thượng tá Tăng Văn Hùng, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thành phố; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Tăng Minh – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh, “Lực lượng dự bị động viên (DBĐV) luôn giữ một vị trí hết sức quan trọng trong xây dựng khu vực phòng thủ của Thành phố nói chung và của quận nói riêng. Do vậy cần phải xác định lực lượng DBĐV là một lực lượng dự bị hùng hậu, sẵn sàng bổ sung cho quân đội thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ an ninh chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới. Qua một thời gian ngắn phát lệnh huy động huấn luyện phân đội đối với Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn Dự bị động viên quận đến giờ đã có mặt 110 đồng chí, trong đó có 6 sĩ quan và 104 hạ sỹ quan, so với lệnh huy động đạt 100%. Đây là sự thể hiện ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam, đồng thời cũng là ý thức tổ chức kỷ luật đầy trách nhiệm của người quân nhân cách mạng trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.”

Thông qua đợt huấn luyện nhằm củng cố, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng; năng lực tổ chức, chỉ huy, khả năng hiệp đồng chiến đấu của cán bộ khung B và trình độ kỹ, chiến thuật của chiến sĩ trong phân đội bảo đảm sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 420    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA