SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
7
7
2
3
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2022 2:35:00 CH

Hơn 1000 cơ hội việc làm tại TP.HCM thông qua tuyển dụng tại Sàn giao dịch việc làm Quận 11 năm 2022

 


Ngày 28/4, Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM đã phối hợp với Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ Nữ - Quận Đoàn - Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận 11 tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; Cao Hoàng Khương, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11; Nguyễn Phi Long, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 11; Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN Quận 11; Phan Thị Minh Duyên, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch LĐLĐ Quận 11.


Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình phát biểu khai mạc Sàn giao dịch việc làm năm 2022 

 

Phát biểu khai mạc sàn giao dịch, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình chia sẻ, “Sàn giao dịch việc làm” là cơ hội để người lao động trên địa bàn quận tìm được việc làm. Đây là một trong những giải pháp căn cơ giúp lao động chưa có việc làm hoặc người có việc làm không ổn định tìm được công việc phù hợp. Năm 2020, Ủy ban nhân dân quận đã phối hợp Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố tổ chức sàn giao dịch việc làm lưu động với 21 doanh nghiệp, đơn vị tham gia (trong đó, có 08 doanh nghiệp trên địa bàn quận) với 1.128 vị trí việc làm tuyển dụng đã thu hút trên 1.000 lượt người tham dự.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình tặng hoa các doanh nghiệp tham gia sàn giao dịch việc làm năm 2022

Trong hơn 02 năm qua, đặc biệt trong năm 2021, dịch COVID-19 hoành hành đã gây thiệt hại về mọi mặt đối với đất nước chúng ta. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, hàng hóa tồn đọng, sức mua thấp, lao động mất việc, thất nghiệp,… Do đó, việc tổ chức “Sàn giao dịch việc làm” có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho người lao động, đặc biệt là người lao động thất nghiệp có nhu cầu tìm việc làm, học nghề. Qua đó, giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm được việc làm sớm quay trở lại thị trường lao động, đồng thời giúp Doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng được với yêu cầu sản xuất kinh doanh của đơn vị và đây cũng là nơi người lao động có thêm cơ hội học nghề, tìm được việc làm dễ dàng hơn.


Ảnh: Các doanh nghiệp đang tư vấn việc làm cho người lao động tại sàn giao dịch

 

“Sàn giao dịch việc làm” với vai trò là cầu nối giúp doanh nghiệp và người lao động có cơ hội trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu về việc làm và phỏng vấn tuyển dụng lao động, là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu của thị trường lao động. Mặc khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức nghề nghiệp cho người lao động, hướng nghiệp phân luồng đào tạo nghề cho người lao động trên địa bàn thành phố nói chung và trên địa bàn Quận 11 nói riêng.

Năm 2022, với mục tiêu giới thiệu việc làm cho 12.000 lao động trên địa bàn quận, đồng thời thực hiện chỉ tiêu giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho thành viên hộ nghèo, hộ cận nghèo trong chương trình giảm nghèo bền vững năm 2022. Việc tổ chức sàn giao dịch việc làm lần này có ý nghĩa hết sức thiết thực và vô cùng quan trọng, góp phần giải quyết việc làm và tạo việc làm mới cho người dân trên địa bàn quận, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn lao động sẵn có của địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện thành công chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và giải quyết căn cơ việc làm cho người lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm nghèo bền vững.

Sàn giao dịch việc làm lần này thu hút 28 doanh nghiệp trong và ngoài quận đăng ký tuyển dụng, với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 vị trí việc làm, đặc biệt trong đó có 01 doanh nghiệp có chức năng giới thiệu, xuất khẩu lao động làm việc tại nước ngoài là Công ty cổ phần tư vấn Phước Tài có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại nước Nhật.

Theo đó, Sàn giao dịch việc làm Quận 11 năm 2022 được tổ chức cả ngày thứ năm 28/4/2022, bắt đầu từ 08 giờ đến 17 giờ cùng ngày với sự tham gia tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Quận 11 như Công ty TNHH bán lẻ Phương Nam (hệ thống nhà sách Phương Nam), Công ty Cổ phần Cao su Sài Gòn – KYMDAN, Công ty TNHH SXTMDV quảng cáo Cường Khanh, Công ty Cổ phần Tư vấn Phước Tài, Công ty Cổ phần Lozi Việt Nam, ... và nhiều công ty khác trú đóng trên địa bàn quận với tổng số nhu cầu cần tuyển dụng hơn 1.000 lao động. Các vị trí tuyển dụng như Nhân viên (NV) kinh doanh, NV bán hàng, NV kho, NV giao hàng, công nhân sản xuất, công nhân may, cửa hàng trưởng, kế toán trưởng, kế toán nghiệp vụ, NV tư vấn sản phẩm cao cấp, NV tư vấn tuyển sinh, NV hỗ trợ shipper, NV thiết kế quảng cáo, thợ thi công, lao động phổ thông, lao động giúp việc nhà, lao động có nhu cầu hợp tác lao động nước ngoài (thị trường Nhật Bản)…

BTQ


Số lượt người xem: 662    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA