Quận 11: Phụ nữ Quận 11 chung tay lan tỏa lối sống xanh

Thứ hai - 27/11/2023 22:10    Đã xem: 49
(WEBQUAN11) - Thời gian qua, phong trào hạn chế túi nilon và đồ nhựa dùng một lần đã lan rộng trong hội viên phụ nữ Thành phố và Quận 11 với nhiều cách làm hay, đem lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, việc thực hiện chương trình Đổi rác – Nhận quà ở các cấp hội đã nhận được sự tham gia ủng hộ nhiệt tình và góp phần rất lớn trong công tác bảo vệ môi trường. Mới đây nhất là chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường chủ đề “Phụ nữ Quận 11 chung tay lan toả lối sống xanh” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phối hợp tổ chức vào ngày 25/11. Tham dự chương trình có bà Trịnh Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Việt Hà, Phó Ban Hỗ trợ Phụ nữ Phát triển kinh tế Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh; Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội LHPN Quận 11.

HLHPNdoirac4
Ảnh: Người dân trên địa bàn hào hứng tham gia chương trình.

Từ sáng sớm, rất nhiều người dân, học sinh trên địa bàn Quận 11 cùng các quận lân cận thu gom chất thải nguy hại (như: vỏ chai lọ đựng hóa chất nguy hại, bao ni lông, bao xốp, vỏ chai nhựa, bao bì nhựa... đã qua sử dụng) để tích lũy điểm đổi quà trong chương trình. Theo Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 chia sẻ: “Nhận thức được tính chất nguy hại của rác thải nhựa đối với cuộc sống, trong thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 và cơ sở đã tổ chức nhiều cuộc truyền thông, tuyên truyền, cổ động các phong trào chống rác thải nhựa, thực hiện phân loại rác tại nguồn. Đặc biệt, chương trình đổi rác thải nhựa - nhận quà tặng với mong muốn cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn Quận 11 nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường; tăng cường tái chế, tái sử dụng, phân loại rác tại nguồn và chỉ trong nửa buổi sáng số rác thải nhựa thu gom được là hơn 1 tấn”.

Thông qua hoạt động, Hội LHPN Quận tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân Quận 11 nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình, thúc đẩy việc sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường; tăng cường tái chế, tái sử dụng, phân loại rác tại nguồn. “Mỗi người dân hãy chung tay, góp sức nâng cao ý thức cá nhân mới có thể cùng nhau bảo vệ môi trường đẩy lùi tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa”: Đoàn Thị Thanh Thủy nhấn mạnh.

HLHPNdoirac3
Ảnh: Người dân tham gia chương trình Đổi rác - Nhận quà 
 
Bà Vương Tèo Yến (ngụ Khu phố 1, Phường 9, Quận 11) bày tỏ sự hào hứng khi đem một túi rác nhựa và pin cũ đến đổi thực phẩm và quà: “đây là một việc làm rất ý nghĩa khi mình vừa tranh thủ xử lý được đống phế liệu cũ đã lâu rồi. Theo tôi, chương trình này rất thiết thực, có những thứ đồ tưởng chừng bỏ đi mà mình đổi ra quà thì mình thấy rất là hữu ích”.

Trịnh Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM đặc biệt lưu ý: “Điều nguy hiểm nhất của rác thải nhựa là tính chất khó phân hủy, ngay cả khi được chôn lấp vào bùn đất, chúng vẫn tồn tại hàng trăm ngàn năm, làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước và dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng. Hội LHPN TPHCM cũng đang thực hiện truyền thông rất nhiều, vận động các hộ dân trong từng hộ gia đình, đặc biệt là chị em phụ nữ thực hiện phân rác tại nguồn, không xả rác và thực hiện phân loại rác tại nguồn góp phần làm sạch địa bàn TPHCM để xây dựng cuộc sống của chúng ta thật tốt đẹp”.

Dịp này, hưởng ứng lễ phát động trồng cây vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng phong trào “Mỗi gia đình hội viên phụ nữ một cây xanh”, “Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”… Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã trao tặng 50 cây xanh cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và phụ nữ có nhu cầu trồng cây xanh. Đồng thời, tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa nhận quà tặng, kết quả đã hội thu được 1.104 kg rác thải nhựa trong chương trình.

HLHPNdoirac2

 

Tác giả: Đức Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây