Công an Quận 11 tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn quận

Thứ hai - 26/02/2024 04:55    Đã xem: 39

(WEBQUAN11) -  Ngày 23/02, Công an Quận 11 tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn quận. Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Quyên, Phó Trưởng Công an Quận 11.

Tại Hội nghị, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã báo cáo sơ kết kết quả triển khai thực hiện xây dựng mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng, đánh giá những mặt nổi trội và thành tựu của các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn. Đồng thời, Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng như các bài tham luận của Ủy ban nhân dân Phường 15, Công an Phường 9, Đại diện Tổ liên gia các Phường 12, Phường 10…

hnpccc

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Có thể thấy rằng, từ hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng" đang được thực hiện trên địa bàn quận sẽ là những cánh tay nối dài của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy "thời điểm vàng", sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở. Qua đó góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy chữa cháy, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, góp phần chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.
 
Thông qua Hội nghị, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an Quận 11 cũng đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến phấp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đại diện các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn quận. Qua buổi tuyên truyền này, các Tổ liên gia an toàn PCCC được trang bị những kiến thức cơ bản về cháy, nổ, nguyên nhân và biện pháp phòng cháy, kỹ năng xử lý tình huống và cách xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ xảy ra trong đám cháy, thao tác an toàn khi sử dụng bình chữa cháy,... được nghiên cứu, tìm hiểu rõ hơn các nghị định, thông tư hướng dẫn về công tác PCCC để nâng cao nhận thức về việc chấp hành nghiêm các nội quy, quy định an toàn PCCC nhằm góp phần phục vụ vào công tác đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở.

Tác giả: Ngọc Sơn (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây