Quận 11: Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 được đầu tư xây mới phục vụ công tác chăm sóc các trẻ em chuyên biệt

Chủ nhật - 19/11/2023 22:24    Đã xem: 37

(WEBQUAN11) - Ngày 17/11, Quận 11 đã tổ chức Lễ khánh thành Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2023). Tham dự có các ông bà: ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, Chủ tịch UBND Quận 11; ông Trần Thúc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; ông Nguyễn Trọng Hiếu, Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Trần Bình, Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh: “Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận luôn quan tâm lãnh đạo sâu sát, đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo điều kiện dạy và học cho các trường học tại quận nhà, đặc biệt đối với Trường giáo dục chuyên biệt nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các em chuyên biệt được hòa nhập, học tập và phát huy những tiềm năng của mình. Trẻ em chuyên biệt cần lắm sự chung tay chăm sóc, yêu thương, những tấm lòng của cả xã hội. Lãnh đạo quận kỳ vọng Trường Giáo dục Chuyên biệt 15/5 được xây dựng mới sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho trường với đặc thù là “Giáo dục Chuyên biệt cho học sinh Khiếm thính và Chậm phát triển” để chăm sóc và nuôi dạy các em được ngày một tốt hơn; lãnh đạo quận cũng mong rằng Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đưa vào khai thác, sử dụng tốt nhất, luôn được bảo quản hiệu quả cao nhất và với nền tảng cơ sở vật chất mới, mong các thầy cô tiếp tục nỗ lực truyền đạt kiến thức giáo dục tối ưu nhất cho các em học sinh, đem lại cho các em học sinh một ngôi nhà thứ hai đầy tình yêu thương, an toàn và được tôn trọng, giúp cho mỗi học sinh không bị tách biệt khỏi xã hội, hướng mở là mầm xanh tương lai của đất nước; tạo ra một trường học là ngôi nhà thân thiện và hạnh phúc”.

khanhthangtruongdchuyenbiet (1)
Ảnh: Lãnh đạo quận trao hoa chúc mừng Lễ khánh thành Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5

Theo bà Trần Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt 15/5 chia sẻ: “Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 cũ nằm bên trong một biệt thự được xây dựng từ trước năm 1975, nhiều hạng mục xuống cấp, cơ sở vật chất thiếu thốn, không thu hút được sự quan tâm của phụ huynh trên địa bàn. Tiền thân là Trường trẻ em khuyết tật Quận 11, được thành lập từ năm 1989 do Hội chữ thập đỏ Quận 11 quản lý, tới năm 1997 trường được chuyển giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 quản lý. Qua nhiều lần đổi tên, trường chính thức có tên là Trường Giáo dục chuyên biệt 15/5. Đây là đơn vị giáo dục công lập cho các em học sinh cần giáo dục đặc biệt (trẻ khiếm thị, khiếm thính, trẻ tự kỷ, trẻ rối loạn khả năng vận động, trẻ chậm phát triển…). Công trình trường học mới được khánh thành là kết quả của sự quyết tâm, nỗ lực của toàn Quận 11 và sự quan tâm, chăm lo đối với công tác giáo dục chuyên biệt của cả xã hội”.

khanhthangtruongdchuyenbiet (2)
Ảnh: Cơ sở vật chất tại trường Giáo dục chuyên biệt 15/5 sau khi xây mới

Được biết, ngôi trường được xây mới với tổng diện tích 1.200m2, gồm 1 trệt 3 lầu với 9 phòng học khang trang, có thể phục vụ cho giảng dạy học tập, chăm sóc cho 90 học sinh, đảm bảo 100% các em được học 2 buổi/ngày. Hiện tại số học sinh học tại trường là 69 em, được tổ chức thành 7 lớp. Các em được học chương trình khung dành cho học sinh chuyên biệt và một số lớp các em được học một số môn học trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trường có nhiều phòng chức năng, có phòng tâm vận động, phòng can thiệp sớm, phòng dạy cá nhân và các phòng học tin học, môn tự chọn, giáo dục thể chất, giáo dục nghệ thuật, đảm bảo việc dạy học, chăm sóc với các em học sinh chuyên biệt được tốt nhất.

 

Tác giả: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây