Quận 11: Nhiều hoạt động hướng về kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trên địa bàn Quận 11

Chủ nhật - 19/11/2023 23:54    Đã xem: 20

(WEBQUAN11) – Ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 đã tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đến tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng ban Dân vận Quận ủy Quận 11; ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11.

ngayMTTQtraohoachucmung
Ảnh: Quận ủy – Ủy ban nhân dân Quận 11 trao hoa chúc mừng Ủy ban MẶt Trận tổ Quốc Việt Nam Quận 11 nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Phát biểu ôn truyền thống, ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 chia sẻ: “Lịch sử vẻ vang của tổ chức Mặt trận trong 93 năm qua đã nêu cao vai trò, vị trí và những đóng góp của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gắn với nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của Quận 11 trong 48 năm xây dựng, đổi mới và hội nhập. Qua đó, đã phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận trong việc tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo trên cơ sở củng cố khối liên minh công - nông - trí dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Thời gian qua, hoạt động của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới và đạt hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đồng thuận xã hội trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trên nhiều lĩnh vực”.

ngayMTTQnguoitatviectot
Ảnh: Biểu dương gương Người tốt việc tốt

Đối với các hoạt động chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn quận, bà Lê Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 cho hay: “Chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, trong thời gian qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã triển khai tổ chức nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực, đem lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền và an sinh xã hội, góp phần chăm lo đến cuộc sống của người dân. Cụ thể như: tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; tổ chức bình xét, giới thiệu gương điển hình “Cán bộ Mặt trận giỏi ở cấp phường và Ban công tác Mặt trận khu phố” qua đó đã bình xét 08 gương cán bộ chuyên trách Mặt trận phường và 16 gương Trưởng, phó ban công tác Mặt trận khu phố tiêu biểu giai đoạn 2022-2023; triển khai Tháng cao điểm vận động chăm lo người nghèo nhân kỷ niệm ngày Thế giới chống đói nghèo 17/10/2023, đến nay đã hoàn thành 107/110 công trình an sinh xã hội với tổng số tiền chăm lo là hơn 2,4 tỷ đồng thực hiện từ nguồn Quỹ Vì người nghèo và nguồn xã hội hóa, qua đó đã chăm lo 3.496 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2023, đã thực hiện 21 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương và bàn giao cho các hộ gia đình khó khăn hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); tổ chức Giải Bóng bàn truyền thống của MTTQ quận lần thứ 11; tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2023 với điểm nhấn là đồng loạt tại 16 phường và 63 khu dân cư tổ chức các hoạt động gồm 2 phần: Phần Lễ trang trọng và phần Hội với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của nhân dân, trở thành ngày hội thực sự ở cộng đồng dân cư…”.

ngayMTTQkyniemchuong
Ảnh: Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân tiêu biểu

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM biểu dương các kết quả nổi bật của cả hệ thống chính trị Quận 11 để chung tay chăm lo cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn đúng với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, đời sống nhân dân Quận 11 ngày càng thay đổi tốt hơn, ổn định hơn, diện mạo Quận 11 đã từng bước thay da đổi thịt, kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị Quận, hệ thống mặt trận các cấp và các đoàn thể chính trị xã hội, sự góp sức, góp công của mọi tầng lớp nhân dân. Để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của MTTQ trong giai đoạn hiện nay, ông Nguyễn Thành Trung lưu ý MTTQ cần phải liên tục đổi mới tổ chức, bộ máy, nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ chuyên trách mặt trận, hướng mạnh về cơ sở; tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Song song đó, mặt trận cần tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua lao động sáng tạo của nhân dân. Chỉ có như vậy, mặt trận mới luôn là ngôi nhà chung của khối đại đoàn kết dân tộc.

ngayMTTQtraoptsinhke
Ảnh: Trao phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Quận 11 có 15 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; có 2 tập thể được nhận Bằng khen của UBND Thành phố; 2 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận đã trao giải cho các đơn vị đạt giải cao cuộc thi sáng tác biểu trưng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận và công bố biểu trưng chính thức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời, tổ chức tuyên dương 8 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và 16 Trưởng, Phó Ban công tác Mặt trận khu phố tiêu biểu giai đoạn 2022 – 2023, chọn cử 3 gương tiêu biểu để đề nghị khen thưởng tại hội nghị cấp Thành phố; biểu dương 27 gương “Người tốt việc tốt” cấp quận năm 2023; biểu dương 22 công trình an sinh xã hội tiêu biểu trong năm 2023.

ngayMTTQcongtrinhASXHtieubieu (2)
Ảnh: Biểu dương các Công trình an sinh xã hội tiêu biểu năm 2023

Trong sáng cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 cũng đã tổ chức Chương trình “Chia sẻ yêu thương” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức các hoạt động chăm lo đến công nhân vệ sinh; trẻ em mồ côi cha, mẹ do COVID-19 và phương tiện đi học, phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
module block headline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây