Phường 6: Hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ dân quân”

Thứ hai - 25/12/2023 04:43    Đã xem: 34

(WEBQUAN11) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), ngày 21/12, Đoàn thanh niên Phường 6, Hội Cựu chiến binh phường, Ban Chỉ huy Quân sự phường phối hợp cùng trường Tiểu học Âu Cơ tổ chức hoạt động trải nghiệm "Một ngày làm chiến sĩ dân quân" cho các em học sinh của trường.

motngaylamdanquan (1)

Tại hoạt động, các em đã được ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Bên cạnh đó là vai trò của lực lượng Dân quân tự vệ trong thực hiện bảo vệ nước ta trong thời bình. Ngoài ra, các em cũng đã được trải nghiệm các hoạt động thường ngày trong sinh hoạt và tập luyện của chiến sĩ dân quân như: hoạt động thực nghiệm gấp nội vụ; hoạt động thực nghiệm trang bị đồ bảo hộ của chiến sĩ dân quân tự vệ; tham quan vườn rau tăng gia của chiến sĩ tại BCH Quân sự Phường…

motngaylamdanquan (3)

motngaylamdanquan (2)
Sau một ngày tham gia làm chiến sĩ dân quân thường trực không chỉ giúp cho các em có được những trải nghiệm, kiến thức và vui chơi,... bên cạnh đó tạo cho các em được tự tin hơn và hòa đồng cùng các bạn. Hơn thế nữa, qua hoạt động thú vị này sẽ giúp cho các em có những trải nghiệm mới lạ, giúp các em hiểu và thêm yêu hơn các chiến sĩ lực lượng vũ trang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tác giả: Phường 6

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây