Phường 13: Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 21:51    Đã xem: 48
(WEBQUAN11) - Chiều ngày 30/11, tại Ủy ban nhân dân Phường 13, Hội Người cao tuổi Phường 13 tổ chức Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi năm 2023 nhằm đánh giá các mặt đã làm được và các mặt hạn chế trong công tác Hội Người cao tuổi phường. Tham dự hội nghị có các ông bà: ông Châu Văn Hai, Trưởng BĐD Hội Người cao tuổi Quận; ông Phùng Hồng Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà lê Thị Ngọc Ngà, Phó Chủ tịch UBND phường; ông Huỳnh Minh Trường, Chủ tịch UBMTTQVN phường; ông Trần Xuân Hồng, Chủ tịch Hội CCB phường cùng các ông, bà trưởng, phó các đoàn thể, Bí thư Chi bộ khu phố, Ban điều hành Khu phố, tổ dân phố và hội viên Hội Người cao tuổi phường.
Trong năm 2023, Hội NCT Phường 13 đã tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và chương trình công tác của Hội; vận động phát triển hội viên mới tại 04 chi hội, kết nạp mới 152 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 2.455/2504 đạt 98%. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT được quan tâm, trong năm hội NCT đã phối hợp với UBND phường tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho Người cao tuổi nhân dịp Tết Quý Mão cho 209 người cao tuổi với tổng số tiền là 124,5 triệu đồng; Tổ chức cho cho 74 Hội viên NCT về nguồn tại Phan Thiết với tổng số tiền trên 70 triệu đồng; Công tác chăm sóc sức khỏe NCT được quan tâm, Hội đã phối hợp với các đơn vị Y tế khám bệnh và tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho 360 Hội viên người cao tuổi, thăm ốm 30 hội viên, phúng điếu 25 hội viên số tiền là 5,5 triệu đồng. Câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau” đã tổ chức khám bệnh và tặng quà cho 60 người cao tuổi thuộc diện hộ nghèo hộ cận nghèo, hộ khó khăn với số tiền 6.000.000 đồng, Trợ cấp đột xuất cho 4 hội viên và hỗ trợ ma chay cho 1 hội viên thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo với số tiền là 5.500.000 đồng, phối hợp với Bệnh viện mắt Sài Gòn khám và phát thuốc miễn phí cho 200 hội viên.p13NCT
Ảnh: Ông Châu Văn Hai, Trưởng BĐD Hội Người cao tuổi Quận phát biểu tại hội nghị

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì đều đặn. Công tác vận động xây dựng quỹ hội được thực hiện tốt. Công tác phát huy vai trò NCT được chú trọng thực hiện có hiệu quả, các thành viên Hội Người cao tuổi luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, khu phố văn hóa, tham gia công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

p13HNCT
Ảnh: Tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hoạt động hội năm 2023

Phát biểu tại hội nghị, ông Châu Văn Hai, Trưởng BĐD Hội Người cao tuổi Quận đã gửi lời chúc mừng, biểu dương những kết quả mà Hội NCT đạt được trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của Hội NCT phường trong thực hiện vai trò “Tuổi cao – gương sáng”; tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khu dân cư, góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Đẩy mạnh hoạt động của CLB dưỡng sinh của phường, xây dựng các đội dưỡng sinh cấp khu phố.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, Hội Người cao tuổi Phường 13 tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

Dịp này, Hội Người cao tuổi phường cũng đã tuyên dương khen thưởng 2 tập thể và 11 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào hoạt động hội năm 2023.

Tác giả: Phường 13

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây