Phường 11: Nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, ra sức thi đua thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2024

Thứ hai - 15/01/2024 04:24    Đã xem: 35

(WEBQUAN11) - Ngày 11/1, Phường 11 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác xây dựng đảng và vận động Nhân dân năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024. Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Hải Vân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy; ông Võ Quốc Bảo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy; bà Trần Thụy Phương Linh, Bí thư Đảng ủy Phường 11; bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường 11; ông Đổng Văn Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 11.

Năm 2023, với những với quyết tâm, nỗ lực vượt bậc, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 11 đã hoàn thành đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và 4/4 chỉ tiêu xây dựng đảng và hệ thống chính trị so với Nghị quyết năm 2023 đề ra. Lãnh đạo xây dựng và thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 hoàn thành trước thời hạn 2 năm. Kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ, tỷ lệ khám phá án đạt 100%. Triển khai hiệu quả các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện cải cách hành chính gắn với chủ đề năm 2023, nổi bật là mô hình “Vận dụng công nghệ 4.0 trong quản lý nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn phường 11” và mô hình: “liên kết nhóm zalo các bộ phận liên quan để giải quyết hồ sơ trong lĩnh vực hộ tịch”. Đảng bộ phường duy trì và phát triển được các không gian văn hóa Hồ Chí Minh. Hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng viên mới, nhất là kết nạp được quần chúng ưu tú từ lực lượng khu phố tổ dân phố. Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chương trình kiểm tra giám sát năm 2023. Phát động được nhiều phong trào thi đua yêu nước, các mô hình Dân vận khéo gắn sát với thực tiễn. Ủy ban nhân dân phường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận cờ thi đua của Ủy ban nhân dân Thành phố. Công an được khen tặng danh hiệu quyết thắng. Các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, được quận đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ những kết quả đó, Đảng bộ phường được Ban Thường vụ Quận ủy đánh giá là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2023.

p11tkxđang (3)
Ảnh: Đăng ký công trình thi đua năm 2024


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hải Vân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích, cố gắng của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường 11 để gặt hái được những thành tích rất đáng khích lệ. Ông Nguyễn Hải Vân lưu ý lãnh đạo Đảng ủy – UBND Phường cần tiếp tục triển khai tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024, tăng cường triển khai các giải pháp hiện thực hóa các mục tiêu của nghị quyết với quyết tâm cao nhất để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024 cũng như cả nhiệm kỳ 2020-2025. Trước mắt là tập trung cho công tác chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cho nhân dân được vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của năm 2024. Tiếp tục quan tâm chú trọng công tác xây dựng đảng, Đảng ủy cần chủ động lãnh chỉ đạo tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027, đảng bộ nhiệm kỳ 2025-2030. Có giải pháp tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; quan tâm chăm lo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Quan tâm duy trì, phát huy và lan tỏa các Không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã ra mắt, đảm bảo ý nghĩa, thực chất, hiệu quả, tiết kiệm. Đẩy nhanh tiến độ biên soạn lịch sử đảng bộ của phường.

p11tkxđang (2)
Ảnh: Khen thưởng Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023


Bà Trần Thụy Phương Linh, Bí thư Đảng ủy Phường 11 cho biết: “Đảng ủy - UBND phường nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm và xác định sẽ quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo điều hành thời gian tới góp phần tạo chuyển biến rõ nét hơn nữa, nhiều thành tích cao hơn nữa khơi dậy, cổ vũ và phát huy được tinh thần tích cực, năng động, sáng tạo, với sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân. Tin tưởng rằng với sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 11 sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

p11tkxđang (1)
Ảnh: Tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương

Phát động thi đua, ông Đổng Văn Huy, Chủ tịch UBND Phường 11 kêu gọi toàn đảng bộ phường ra sức thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, gắn với chủ đề trong năm 2024 là “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện hiệu quả chuyển đổi số và Nghị quyết 98 của Quốc hội”.

Dịp này, Phường 11 đã tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương.

Tác giả: Đức Phạm

 Tags: nq98

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây