Mời doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 - năm 2023

Thứ tư - 01/02/2023 22:19    Đã xem: 41

Phòng Kinh tế Quận 11 thông tin đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn về Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tên dịch theo tiếng Anh là HoChiMinh City Creative Awards, là Giải thưởng tiêu biểu của các Giải thưởng do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét và trao tặng, các nội dung như sau:
Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh được xét tặng 02 năm 01 lần. Giải thưởng nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm sáng tạo đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thành phố; Động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân Thành phố tham gia hưởng ứng các hoạt động sáng tạo nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và hội nhập quốc tế, đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh trên địa bàn Thành phố.
1. Về cơ cấu Giải thưởng:
Giải thưởng Sáng tạo được xét trao tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, tác phẩm theo 07 nhóm lĩnh vực như sau:
- Lĩnh vực phát triển kinh tế (lĩnh vực 1): xét tặng cho các công trình nghiên cứu hoặc giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) và các doanh nghiệp, góp phần tích cực trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế Thành phố.
- Lĩnh vực quốc phòng, an ninh (lĩnh vực 2): xét tặng cho các công trình nghiên cứu hoặc giải pháp của tác giả (nhóm tác giả), góp phần đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn Thành phố.
- Lĩnh vực quản lý nhà nước (lĩnh vực 3): xét tặng cho các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) đã góp phần tăng cường hiệu quả của công tác cải cách hành chính; các công trình nghiên cứu, giải pháp của tác giả (nhóm tác giả) nâng cao hoạt động quản lý nhà nước trên các lĩnh vực nhằm xây dựng Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình và nâng cao sự phục vụ của cơ quan nhà nước đối với yêu cầu của người dân, tổ chức.
- Lĩnh vực truyền thông (lĩnh vực 4): xét tặng cho các ứng dụng Thông tin và Truyền thông (ICT), các tác phẩm truyền thông của tác giả (nhóm tác giả) thực hiện tốt công tác truyền thông giữa chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, có tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của Thành phố.
- Lĩnh vực văn học nghệ thuật (lĩnh vực 5): xét tặng cho các tác phẩm, sáng tác, công trình của tác giả (nhóm tác giả) có tác động tích cực đến việc khơi dậy truyền thống và tinh thần sáng tạo, có giá trị cao về văn học và nghệ thuật góp phần xây dựng và phát triển Thành phố.
Quan tâm đề cử đến các các tác phẩm, sáng tác tiêu biểu sáng tạo trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trong công tác dân vận.
- Lĩnh vực khoa học kỹ thuật (lĩnh vực 6): xét tặng cho các công trình nghiên cứu, các đề tài của tác giả (nhóm tác giả) đã được ứng dụng trong thực tiễn và mang lại hiệu quả, đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thành phố thông minh, hiện đại.
- Lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo (lĩnh vực 7): xét tặng cho các công trình, giải pháp, mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tác giả (nhóm tác giả) có hiệu quả cao.
2. Về số lượng và mức tiền Giải thưởng:
2.1. Số lượng Giải thưởng
Số lượng Giải thưởng tối đa là 70 giải, được phân chia theo cơ cấu như sau:
- Lĩnh vực 1 (phát triển kinh tế): 10 giải;
- Lĩnh vực 2 (quốc phòng, an ninh): 05 giải;
- Lĩnh vực 3 (quản lý nhà nước): 20 giải;
- Lĩnh vực 4 (truyền thông): 05 giải;
- Lĩnh vực 5 (văn học nghệ thuật): 10 giải;
- Lĩnh vực 6 (khoa học kỹ thuật): 10 giải;
- Lĩnh vực 7 (khởi nghiệp Sáng tạo): 10 giải.
2.2. Mức tiền thưởng:
- Giải nhất: 200 triệu đồng;
- Giải nhì: 150 triệu đồng;
- Giải ba: 100 triệu đồng.
Các tác giả, nhóm tác giả (cá nhân, tập thể) đạt Giải thưởng được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng Bằng khen, Giấy chứng nhận và Biểu trưng Giải thưởng.

(Quét mã QR để xem chi tiết Thể lệ xét tặng đối với 07 lĩnh vực Giải thưởng sáng tạo TPHCM lần thứ 3 - năm 2023)

qrGTsangtao3

Khi cần hướng dẫn xin liên hệ như sau:
+ Nhắn tin trực tiếp đến tài khoản Zalo OA: Phòng Kinh tế Quận 11 TPHCM.
+ E-mail: kinhte.q11@tphcm.gov.vn với tiêu đề thư "Hỗ trợ, đăng ký Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 - năm 2023". 

Tác giả: Phòng Kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây