Quận 11: Từng bước đưa âm nhạc dân tộc đến gần hơn với các em học sinh

Thứ tư - 20/12/2023 22:15    Đã xem: 29

(WEBQUAN11) - Sáng 18/12, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 11 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 tổ chức Chương trình biểu diễn giới thiệu nhạc cụ dân tộc và triển lãm sách, ảnh, tranh các dân tộc Việt Nam cho hơn 1000 em học sinh tại Trường Tiểu học Phú Thọ, Quận 11. Tham dự chương trình có ông Từ Ái Khá, Đội Trưởng Đội Tuyên truyền lưu động Trung tâm Thông tin - Triển lãm Thành phố; bà Nguyễn Việt Hòa, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin quận; bà Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận; ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận; ông Nguyễn Minh Tùng, Phó Chủ tịch UBND Phường 12; bà Nguyễn Thị Kim Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thọ.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhàn, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận chia sẻ: “Đây là một trong những điểm nhấn trong năm 2023 của đơn vị với mong muốn từng bước đưa âm nhạc dân tộc đến gần hơn với các em học sinh. Với các chương trình và tiết mục được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng, Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc Quận 11 đã biểu diễn những điệu dân ca, hò, lý... cho các em học sinh kết hợp với giao lưu, chia sẻ kiến thức về âm nhạc và nhạc cụ dân tộc nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về những sự khác biệt, nguồn gốc, xuất xứ, cách sử dụng các nhạc cụ dân tộc. Đồng thời, theo kế hoạch, các em cũng được xem triển lãm và giới thiệu các tranh, ảnh 54 dân tộc Việt Nam. Qua đó, từng bước giữ gìn và bảo tồn các nét đẹp văn hóa dân tộc, giúp cho các em học sinh nhận thức đúng, đủ về những giá trị văn hóa truyền thống của 54 dân tộc Việt Nam”.

trinelamnhacdantoc (3)

Ảnh: Câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc Quận 11 biểu diễn tại Trường Tiểu học Phú Thọ

Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thọ bày tỏ sự trân trọng đối với các đơn vị đã tích cực phối hợp và mang chương trình hay và ý nghĩa này đến với nhà trường. Bà Nguyễn Thị Kim Hương mong rằng thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa như vậy đến tất cả các trường học trên địa bàn quận để học sinh có dịp được tiếp cận các loại hình âm nhạc dân tộc thông qua hình thức giao lưu trực tiếp, sinh động, đa sắc màu như biểu diễn nghệ thuật và triển lãm hình ảnh, trưng bày sách, tranh... Qua đó, giúp cho các em học sinh hiểu biết hơn về truyền thống tốt đẹp của con người, lịch sử dân tộc Việt Nam.

trinelamnhacdantoc (2)
Ảnh: Triển lãm sách, ảnh, tranh các dân tộc Việt Nam

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình còn tổ chức trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm handmade do những nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc khuyết tật bẩm sinh trong nhóm “KT Band” thực hiện. Qua đó, nhằm rèn luyện cho các em tinh thần vượt khó, quyết tâm nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của những nghệ sĩ khuyết tật. Với môi trường là ngôi nhà của nhiều học sinh hòa nhập, Ban Giám hiệu nhà trường hy vọng sẽ lan tỏa được tinh thần và ý chí kiên cường, cũng là tấm gương để các em học sinh hòa nhập nỗ lực, sớm thích nghi với cộng đồng.
Được biết, sáng 25/12, các đơn vị sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình biểu diễn giới thiệu nhạc cụ dân tộc và triển lãm sách, ảnh, tranh các dân tộc Việt Nam tại Trường Tiểu học Trưng Trắc, Quận 11.

 

Tác giả: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây