Quận 11: Trường Tiểu học Trần Văn Ơn sinh hoạt chuyên đề “Hành trình cùng bạn đến trường an toàn”

Thứ hai - 13/11/2023 03:40    Đã xem: 63
(WEBQUAN11) – Sáng ngày 13/11, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn phối hợp cùng báo Nhi Đồng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình sinh hoạt chuyên đề “Hành trình cùng bạn đến trường an toàn”. Tham dự có các ông bà: đại diện Phòng CSGT Thành phố và báo Nhi Đồng TPHCM; ông Lương Vĩnh Quang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

atgtTranvanon

Ảnh:  Đại diện báo Nhi Đồng TPHCM trao quà lưu niệm cho trường Tiểu học Trần Văn Ơn

Tại chương trình, các em học sinh hào hứng tham gia với các hoạt động như: thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ảo thuật… Đặc biệt, với việc đổi mới phương pháp tiếp cận và sáng tạo hơn trong hoạt động giáo dục, tuyên truyền về an toàn giao thông, các em học sinh cũng đã tương tác cùng với các anh chị diễn viên trong tiểu phẩm ngắn vui nhộn. Thông qua sự tương tác nhằm kết hợp giáo dục Luật giao thông đường bộ, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông của đội viên, học sinh Quận 11 nói riêng và học sinh toàn Thành phố nói chung. Ngoài ra, các em còn tham gia các trả lời các câu hỏi kiến thức giao thông, giao lưu cùng các anh chị báo cáo viên trong buổi sinh hoạt chuyên đề.

THtranvanonATGT (1)
Ảnh: Phòng CSGT Thành phố trao tặng áp phích tuyên truyền An toàn giao thông cho các Chi đội Trường Tiểu học Trần Văn Ơn

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện báo Nhi đồng TPHCM đã trao các phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp này.


THtranvanonATGT (2)
Ảnh: Học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức giao thông tại buổi sinh hoạt

Theo thầy Lương Vĩnh Quang, Hiệu trưởng nhà trường nhận xét “Hành trình cùng bạn đến trường an toàn” là hoạt động có ý nghĩa được các em học sinh tham gia hào hứng, nhiệt tình, đồng thời mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các em về Luật giao thông, kỹ năng giao thông an toàn. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động cụ thể mà nhà trường triển khai theo chủ trương của Thành phố, Quận về phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, từng bước triển khai mô hình Cổng trường an toàn giao thông năm 2023 để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng xung quanh.

Tác giả: Đức Phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây