Quận 11 tổ chức Hội nghị đối thoại của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 với Nhân dân

Thứ ba - 07/11/2023 04:36    Đã xem: 49

(WEBQUAN11) – Ngày 3/11, UBND Quận 11 đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 với Nhân dân trên địa bàn Quận 11. Tham dự và chủ trì hội nghị có các ông bà: ông Nguyễn Trần Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11.

txdoithoai (2)
Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình phát biểu tại hội nghị tiếp xúc

Tại hội nghị đối thoại, bà Trần Thị Bích Trâm - Phó Chủ tịch UBND Quận 11 đã thông qua báo cáo tóm tắt về một số hoạt động trọng tâm của Quận trong 9 tháng đầu năm 2023 và một số phương hướng cần tập trung trong 3 tháng cuối năm 2023. Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2023, Quận đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán năm 2023, đảm bảo chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công, dân nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sinh viên, công nhân nghèo không có điều kiện về quê ăn Tết, cán bộ công nhân viên, chiến sĩ trên địa bàn đón Tết cổ truyền đảm bảo Tết đến với mọi người, mọi nhà; tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm, công tác triển khai thực hiện các dự án trong năm 2023 cơ bản đạt tiến độ đề ra. Kết quả thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Kinh tế quận từng bước được phục hồi trên hầu hết các lĩnh vực; số doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký thành lập mới và hoạt động sản xuất kinh doanh từng bước phục hồi, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế của quận theo đúng định hướng, đóng góp nguồn thu cho ngân sách nhà nước. Trong đó, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, thực hiện đồng bộ trên tất cả các nhiệm vụ. Việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn quận dần đi vào nề nếp, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với cơ quan nhà nước.

txdoithoai (3)
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm thông tin tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm 2023 của Quận 11

txdoithoai (6)
Ảnh: Lãnh đạo quận tiếp xúc và đối thoại với người dânTại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp, hiến kế của đại diện nhân dân các khu phố, tổ dân phố xoay quanh một số nội dung trọng tâm như: vấn đề an toàn giao thông hỗ trợ phân luồng giao thông tuyến đường Phú Thọ - Hàn Hài Nguyên; hỗ trợ lắp đặt đèn chiếu sáng công cộng tại hẻm 48 Tân Hóa để đảm bảo an ninh trật tự vào buổi tối cho người dân; hỗ trợ nâng cấp, duy tu tuyến hẻm; về vấn đề an sinh xã hội, môi trường; vấn đề an ninh trật tự, an toàn PCCC; việc triển khai xây dựng mạng lưới trường học và công trình dự án đang triển khai; tình hình trật tự lòng lề đường; vấn đề thu thuế phi nông nghiệp...


txdoithoai (4)
txdoithoai (5)
Ảnh: Đại diện nhân dân các khu phố, tổ dân phố phát biểu ý kiến tại hội nghị đối thoại

Liên quan đến các vấn đề mà Nhân dân đặt ra, ông Nguyễn Trần Bình - Chủ tịch UBND Quận 11 đề nghị các cơ quan chuyên môn nghiên cứu các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời, thông tin rõ những vấn đề không thuộc thẩm quyền của quận chuyển lãnh đạo các phường giải thích cho nhân dân cùng hiểu và đồng thuận; đồng thời tiếp tục có theo dõi, kiến nghị đến cơ quan chuyên môn có thẩm quyền nhằm lắng nghe, chia sẻ và có thông tin kịp thời để Nhân dân hiểu rõ, hiểu đúng và đồng thuận với chủ trương của quận và phường. “Hội nghị đối thoại là dịp lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại diện nhân dân các khu phố, tổ dân phố trên địa quận để lãnh đạo quận kịp thời điều chỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới góp phần nâng cao hiệu quả công tác phát triển kinh tế, xã hội của quận trong những tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo”, ông Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh.

Tác giả: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
module block headline
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây