Quận 11: Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thứ tư - 13/12/2023 21:59    Đã xem: 33

(WEBQUAN11) - Sáng 11/12, Trường Tiểu học Trần Văn Ơn (Phường 5, Quận 11) đã phối hợp Công ty cổ phần xuất bản giáo dục Wow, Công ty cổ phần phát triển giáo dục quốc tế Gaia tổ chức Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Thầy Lương Vĩnh Quang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Văn Ơn cho biết: “Thời gian gần đây, có một vấn nạn đang xảy ra và ngày càng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực trong cộng đồng đó chính là nạn bạo lực học đường. Đây là một vấn đề vô cùng nhức nhối, đã và đang trở nên đáng lo ngại bởi lẽ nó gây ảnh hưởng xấu và có sự tác động sâu sắc đối với thế hệ trẻ, vì vậy cần phải có biện pháp để khắc phục, trả lại môi trường học đường trong sáng, lành mạnh cho học sinh. Chính vì vậy, nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề này, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh nhằm kịp thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em về chủ đề : “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, nhà trường mong muốn lan tỏa những hành động đẹp, cùng xây dựng tình bạn trong sáng, đoàn kết, yêu thương như anh em một nhà trong ngôi nhà thứ 2 này của các em, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc, để mỗi ngày các em đến trường thật sự là một ngày vui”.

THtranVanon BLHD
Ảnh: Học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn tham gia trò chơi tương tác

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh đã được xem các tiểu phẩm dẫn dắt tình huống, tham gia các trò chơi tương tác... Thông qua buổi tuyên truyền, các em được hướng dẫn cách xây dựng kỹ năng sống cho bản thân, biết cách kiềm chế bản thân, hướng dẫn biết lên tiếng trước những hành động xấu để bảo vệ bạn cũng như bảo vệ chính mình, không quan hệ phức tạp với nhóm bạn xấu, không để bị rủ rê, lôi kéo, nên tham gia những giờ học ngoại khóa, các hoạt động vui chơi, giao lưu văn nghệ và học nhóm để tăng cường tình đoàn kết, hiểu nhau hơn để từ đó biết trân trọng và xây dựng những tình bạn đẹp luôn giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống...

Ban đại diện cha mẹ học sinh đánh giá cao chương trình giáo dục kỹ năng sống của nhà trường. Đây là một chuyên đề cần thiết giúp các em nhận diện các hành vi bạo lực học đường, hậu quả của bạo lực học đường cũng như qua đó rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân các em trong việc xây dựng hành vi ứng xử trong học đường, cách xây dựng nên một tình bạn đẹp.

Một em học sinh hào hứng phát biểu: “Để hạn chế bạo lực, theo em, mỗi học sinh phải lấy nguyên tắc ứng xử không bạo lực, giải quyết mọi việc bằng sự điềm đạm, lắng nghe, tôn trọng người  khác. Tuyệt đối không gây sự, đánh nhau, không cổ vũ, quay clip đánh nhau đưa lên mạng, khi có mâu thuẫn chúng ta nên trao đổi trên tinh thần nói chuyện ôn hòa, nếu không thể trao đổi với nhau, chúng ta nên trình bày sự việc với người lớn như thầy, cô, cha, mẹ để tìm cách giải quyết”.

 

Tác giả: Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây