Kết quả tổ chức Chương trình GREENDAY

Thứ năm - 16/11/2023 23:20    Đã xem: 38

Chương trình GREENDAY - Đổi rác tái chế tích điểm nhận quà tặng và tăng cường sử dụng bao bì thân thiện với môi trường trên địa bàn Quận 11, hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 do Phòng Tài nguyên và Môi trường Quận 11 phối hợp với Quận đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Kinh tế và Công ty cổ phần dịch vụ xã hội Mgreen tổ chức nhằm hưởng ứng kế hoạch tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch, xanh và thân thiện với môi trường” năm 2023 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Theo đó, chương trình đã được tổ chức vào thứ 7 hàng tuần của tháng 9 năm 2023 từ lúc 8h30 đến 14h30 tại Nhà thiếu nhi Quận. Người dân mang rác tái chế đã được làm sạch và phân loại đến chương trình để thực hiện cân rác, tích điểm thông quan ứng dụng điện thoại để đổi quà tặng. Số lượng điểm tích được phụ thuộc vào số lượng và chủng loại rác tái chế.

Chương trình GREENDAY đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn quận tham gia. Qua đó đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực: kết quả rác tái chế thu được sau 04 ngày thực hiện là tương đối lớn với 4690 kg rác tái chế được thu đổi, 6110 lượt người tham gia, 970 món quà được trao đổi; 100% người dân sau khi tham gia đã biết cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; qua khảo sát nhanh, người tham gia mong muốn chương trình được tiếp tục thực hiện và nhân rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Tác giả: Phòng Tài nguyên và Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây