Tiệm trà Di Phát

Thứ năm - 19/01/2023 05:28    Đã xem: 37
Tham quan và thưởng thức hương vị trà truyền thống của người Hoa Triều Châu tại tiệm trà Di Phát

Tiệm trà Di phát đã hơn 70 năm tồn tại trên vùng đất hiền hoà Chợ Lớn, chủ tiệm xuất thân là người Triều Châu (Trung Quốc) đã mất chỉ còn lại A Phò nay đã 86 tuổi. Tiệm tạo nên thương hiệu nhờ vào cách rang trà bằng phương pháp thủ công truyền thống không tẩm ướp, thực hiện qua ba giai đoạn chạy lửa cho trà và đây là sự khác biệt với các loại trà khác hiện nay, lần đầu chạy lửa nhằm khử mùi nồng, mùi chát hoặc mùi sống của trà, lần hai chạy lửa với nước và lần thứ ba chạy lửa để làn khô trà.
Ướp và ủ trà chính là bí quyết giúp trà của tiệm luôn giữ được hương vị đậm đà cũng như nét văn hoá trà truyền thống.
Thưởng trà là tập tục không thể thiếu trong sinh hoạt của người xưa. Có thể nói, Trung Quốc là cái nôi của trà và văn hoá thưởng thức trà. Trà không chỉ là thức uống thanh nhiệt mà còn là thuốc hay thảo dược dùng để chữa bệnh hoặc bổ trợ sức khoẻ. Việc thưởng trà cũng là một nghệ thuật. Để pha được một ấm trà ngon, không đơn giản chỉ là chọn tìm được nguyên liệu tốt. mà còn là thể hiện sự tinh tế trong nghệ thuật pha trà, sự kết hợp hài hòa giữa trà và Đạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

slide_right
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây