SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
8
6
4
3
Tin tức sự kiện 19 Tháng Tư 2023 1:35:00 CH

Quận 11 khai mạc ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam


Tối ngày 18/4, UBND Quận 11 đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Công viên Dương Đình Nghệ nhân chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4/2008 – 19/4/2023) và chào mừng 77 năm Ngày Truyền thống công tác dân tộc (3/5/1946 – 3/5/2023).

Tham dự ngày hội có các ông bà: ông Trần Chí Vỹ, Trưởng phòng Chính sách Ban Dân tộc Thành phố; bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng ban Chính sách – Pháp luật Hội LHPN Thành phố; bà Huỳnh Thúy Thanh Hoa, Đại diện Trung tâm Văn hóa Thành phố; ông Từ Ái Khá, Đại diện Trung tâm Thông tin triển lãm Thành phố; ông Đỗ Văn Lương, Phó Trưởng phòng mạng lưới Thư viện khoa học – Tổng hợp Thành phố; ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, quyền Chủ tịch UBND Quận 11; ông Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 - Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Cụm Trưởng Cụm thi đua 2 và các đồng chí là lãnh đạo các quận trong Cụm thi đua 2 gồm Quận 4 (Cụm phó), Quận 6, Quận 8, quận Phú Nhuận; quận Bình Thạnh.

 

Ảnh: Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị Cụm thi đua

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Bích Trâm - Phó Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, “Thông qua ngày hội với chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng, người dân sẽ được thưởng thức không gian văn hóa đặc sắc, nơi hội tụ, lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc Việt Nam với làn điệu ca cổ tiếng Hoa, múa gáo dừa dân tộc Khmer, thưởng thức các tiết mục trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam... tại Cụm Công viên Dương Đình Nghệ - Lãnh Binh Thăng. Ngoài ra, người dân có thể tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm, ẩm thực đặc trưng của đồng bào các dân tộc. Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Quận 11 tổ chức triển lãm giới thiệu bộ sưu tập hiện vật về văn hoá các dân tộc qua các nhạc cụ dân tộc kết hợp trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - giới thiệu, tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới đến toàn thể Nhân dân, triển lãm về 54 dân tộc Việt Nam”.

Bà Trần Thị Bích Trâm - Phó Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh, “Ngày hội là dịp tôn vinh và quảng bá các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc của đồng bào các dân tộc đến người dân trong và ngoài quận. Qua đó, góp phần phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội các quận trong Cụm thi đua 2 nói chung và Quận 11 nói riêng”.

Ngày hội cũng là nơi để đồng bào các dân tộc trên địa bàn các quận và du khách được gặp gỡ giao lưu, học tập. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc, xây dựng và phát triển đời sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Hoạt động kỷ niệm “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” tại Quận 11 do Cụm thi đua 2 ( gồm có Quận 4 (Cụm phó), Quận 6, Quận 8, Quận 11 (Cụm Trưởng), quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh) và UBND Quận 11 phối hợp tổ chức từ diễn ra từ 18/4 đến 23/4 với chuỗi hoạt động phong phú, đa dạng như: Hội thi trình diễn thời trang các dân tộc Việt Nam; chăm lo cho đồng bào dân tộc khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên dân tộc tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn; trao quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc; tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật về ưu đãi cho người dân tộc, trẻ em người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn; thưởng thức và giới thiệu các sản phẩm dân tộc đặc sắc, gian hàng trò chơi dân gian với ném còn, nhảy sạp….

Nhóm PV Bản tin Quận 11

 


Số lượt người xem: 269    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA