SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
5
7
1
Tin tức sự kiện 27 Tháng Hai 2023 3:25:00 CH

Quận 11: Sôi nổi Hội thi nhạc kịch Tiếng anh về lịch sử Việt Nam cấp Tiểu học – năm học 2022-2023 - Vietnamese History Musical Theater Contest


Ngày 25/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 đã tổ chức trao giải Hội thi nhạc kịch Tiếng anh về lịch sử Việt Nam cấp Tiểu học – năm học 2022-2023 (Vietnamese History Musical Theater Contest). Tham dự có các ông bà: ông Nguyễn Minh Thiên Hoàng, Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạoTPHCM; bà Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 cùng lãnh đạo các cơ quan đơn vị, giáo viên và hơn 500 học sinh tham gia hội thi.

 

Ảnh: Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ

Theo bà Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 cho biết, “Thực hiện Kế hoạch số 4589/SGDĐT-GDTH ngày 24/11/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 đã tổ chức Hội thi “Nhạc - Kịch tiếng Anh về Lịch sử Việt Nam" (Vietnamese History Musical Theater Contest) cấp Tiểu học năm học 2022 – 2023. Với mục đích nhằm góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CT GDPT 2018) của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tạo sân chơi thực hành tiếng Anh, giáo dục hiểu biết về lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử của Thành phố, đề cao các nét đẹp văn hóa và thấm nhuần các giá trị đạo đức cho học sinh tiểu học, bên cạnh đó Hội thi là dịp để các cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động giảng dạy tiếng Anh của đơn vị mình, dể trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau. Thông qua đó, giúp học sinh có khả năng giới thiệu về lịch sử Việt Nam cũng như lịch sử về Thành phố khi giao lưu và giao tiếp với học sinh và khách quốc tế”.

 

Ảnh: Trao Giải Diễn viên xuất sắc nhất cho 2 em học sinh Trần Hoài Huỳnh Anh và Lê Việt Tuấn Minh

 

Ảnh: Tiểu phẩm “Embroidered Flag with six golden words” của đơn vị Trường Tiểu học Phú Thọ đạt giải Nhất hội thi

Hội thi “Nhạc - Kịch tiếng Anh về Lịch sử Việt Nam” (Vietnamese History Musical Theater Contest) cấp Tiểu học năm học 2022 – 2023 là hoạt động được đánh giá cao về khả năng tích hợp các môn học lồng ghép, kết hợp để truyền tải đến người nghe các câu chuyện, truyện kể lịch sử Việt Nam và của Thành phố Hồ Chí Minh mà học sinh được học trong sách vở hoặc đã từng đọc bằng lời nói kết hợp với âm nhạc. Với lời dẫn minh họa phù hợp với bối cảnh lịch sử các nhân vật trình diễn, mỗi tiết mục dự thi gồm phần nhạc kịch trình diễn (chính) và phần kết với các nội dung là những bài học về lịch sử. Thông qua các “tiểu phẩm” được các trường chọn lọc từ nội dung, chuẩn bị kỹ lưỡng về đạo cụ, trang phục, dàn dựng, trau chuốt về kỹ thuật phát âm, trình diễn… Hội thi góp phần phát triển tốt hoạt động dạy học tiếng Anh cấp tiểu học, đồng thời giúp cho các em học sinh có một sân chơi thực hành tiếng Anh thiết thực, bổ ích đối với các bạn đồng trang lứa, phát triển kĩ năng năng giao tiếp, góp phần giáo dục các em thêm yêu những nét đẹp văn hóa, lịch sử của dân tộc Viêt Nam.

 

Ảnh: Tiểu phẩm “Tran Quoc Toan with six Golden Letters” của đơn vị Trường Tiểu học Lạc Long Quân đạt Giải nhất hội thi

 

Ảnh: Tiểu phẩm “Trung sister’ rebellion” của đơn vị Trường Tiểu học Trưng Trắc đạt giải Nhì hội thi

Dịp này, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11  đã trao thư cảm ơn cho các đơn vị tài trợ và trao tặng kỷ niệm chương cho các trường tích cực tham gia hội thi. Kết quả, đơn vị Trường Tiểu học Phú Thọ và Trường Tiểu học Lạc Long Quân đồng hạng nhất; hạng nhì là Trường Tiểu học Trưng Trắc; hạng ba là Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, 3 giải khuyến khích gồm có các trường: Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, Trường Trương Vĩnh Ký, Trường Tiểu học Hưng Việt. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao Giải Diễn viên xuất sắc nhất cho 2 em học sinh Trần Hoài Huỳnh Anh và Lê Việt Tuấn Minh.

BTQ11


Số lượt người xem: 906    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA