SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
8
1
7
8
Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2023 2:25:00 CH

Quận 11: Tăng cường truyền thông, phổ biến pháp luật cho phụ nữ, trẻ em về “Phòng, chống bạo lực và xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em”

Tối ngày 25/02, Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố đã phối hợp với các đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Nhà thiếu nhi Quận 11 tổ chức truyền thông và phổ biến pháp luật về “Phòng, chống bạo lực và xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em” tại sân công viên chung cư Lạc Long Quân khu phố 5, Phường 5 Quận 11. Đến tham dự có các ông bà: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM; ông Võ Quốc Bảo, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy.

 

Ảnh: Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ truyền thông về và phổ biến pháp luật về “Phòng, chống bạo lực và xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em”

Tại buổi truyền thông, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng. Trong đó phải kể đến công tác truyền thông, giáo dục, vận động xã hội về bảo vệ, chăm sóc trẻ em còn chưa hiệu quả. Nhận thức và kỹ năng của một bộ phận, cha mẹ, các thành viên trong gia đình, giáo viên, của người dân trong cộng đồng và của chính bản thân trẻ em về vấn đề bảo vệ trẻ em chưa đúng, chưa đầy đủ.

 

Ảnh: Các em thiếu nhi và đại biểu tham dự tích cực đóng góp ý kiến tại buổi truyền thông

Báo cáo viên Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ các kiến thức cần thiết để nhận diện và đấu tranh với tình trạng bạo lực và xâm hại, quấy rối tình dục trẻ em. Đồng thời, hướng dẫn các kỹ năng cho trẻ em cách tự vệ khi bị xâm hại. Bà đặc biệt nhấn mạnh “Áp dụng quy tắc bàn tay vàng khi giao tiếp cho trẻ nhằm hạn chế khả năng xâm hại. Một trong những kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em quan trọng mà người lớn nên dạy cho trẻ đó là kiến thức về giới tính và các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Dạy trẻ không cho người khác chạm vào các vùng nhạy cảm. Dạy trẻ không giữ bí mật, báo cho bố mẹ thầy cô khi bị đe dọa. Dạy trẻ một số kỹ năng xử lý đối với người lạ”.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ thông tin, “Chúng tôi mong muốn Hội Bảo vệ trẻ em TPHCM kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ có thể thực hiện những buổi tuyên truyền tuyên truyền sâu rộng đến tất cả người dân trên địa bàn mỗi buổi tối, hàng tuần hoặc hàng tháng; để người dân hiểu rõ pháp luật nghiêm trị và nghiêm cấm những hành vi xâm hại có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đặc biệt là xâm hại trẻ em. Qua các buổi truyền thông, mong muốn các em và phụ huynh tham dự hướng dẫn con em mình có nhận thức đúng cũng như các biện pháp phòng, tránh, tự vệ, không im lặng khi nhìn thấy bạn bè hoặc bản thân rơi vào hoàn cảnh bị bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục”.

Buổi truyền thông đã thu hút hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân và trẻ em sinh sống tại khu vực chung cư Lạc Long Quân Phường 5, Quận 11 tham dự. Các em thiếu nhi và đại biểu tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến trao đổi, thảo luận, chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc đã tạo không khí sôi nổi cho buổi truyền thông.

BTQ11


Số lượt người xem: 248    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA