SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
8
1
5
6
Tin tức sự kiện 20 Tháng Hai 2023 8:40:00 SA

Quận 11 tiếp đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa tham quan, trao đổi, học tập mô hình tại các trường học trên địa bàn Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh

 


Ngày 17/02, UBND Quận 11 đã tiếp đoàn công tác UBND huyện Đức Hòa (Long An) do bà Vũ Hồng Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Hòa cùng đại diện lãnh đạo UBND, lãnh đạo các phòng, ban huyện và đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn huyện đến làm việc, trao đổi, học tập mô hình quản lý học đường tại các trường học trên địa bàn Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11, ông Dương Công Khanh, nguyên Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và đại diện Ban giám hiệu các trường trên địa bàn quận.


Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 (áo trắng) trao đổi cùng đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa trong buổi khảo sát thực tế tại Trường THCS Nguyễn Văn Phú 

Cụ thể, đoàn đã trực tiếp khảo sát thực tế tại Trường THCS Nguyễn Văn Phú và Trường Tiểu học Trưng Trắc. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 chia sẻ, “Công trình “Xây dựng nhà vệ sinh xanh sạch đẹp, tiện nghi và hiện đại phục vụ học sinh” được thực hiện bắt đầu từ năm học 2011-2012 đến nay. Trên cơ sở thực hiện thí điểm nhà vệ sinh tại 4 trường học. Công trình được lấy ý kiến, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Trong quá trình vận hành quận luôn chỉ đạo phòng giáo dục và Ban giám hiệu nhà trường chú trọng công tác duy tu, bảo dưỡng để đảm bảo nhà vệ sinh xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện, từng bước đáp ứng theo tiêu chí trường học hạnh phúc, trường học thông minh, trường học xanh; đảm bảo sức khỏe, điều kiện học tập tốt cho học sinh khi tham gia học tập. Để giữ gìn khu vệ sinh sạch đẹp, các nhà trường bố trí lao công cùng các cô bảo mẫu hỗ trợ dọn dẹp. Bên cạnh việc bảo dưỡng, các trường còn chú ý rèn cho học sinh thói quen tốt khi sử dụng, xây dựng nếp sống văn minh, ý thức bảo vệ môi trường…. Kết quả, công trình “Xây dựng nhà vệ sinh xanh sạch đẹp, tiện nghi và hiện đại phục vụ học sinh” năm học 2011-2012 đưa vào sử dụng cho đến nay đã nhận được sự đồng thuận cao từ phụ huynh học sinh đến đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh. Hiện nay, hầu hết các nhà vệ sinh trong hệ thống giáo dục Quận 11 đã được nâng cấp, đạt yêu cầu sạch đẹp, tiện nghi và từng bước hiện đại hoá trang thiết bị”.

Tại đây, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công trình để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các đại biểu cũng tham quan và tâm đắc với một số mô hình hay khác như Mô hình Mẫu bếp ăn bán trú của Trường Tiểu học Trưng Trắc. Được biết Mẫu bếp ăn bán trú có trang thiết bị hiện đại, áp dụng theo mô hình bếp ăn một chiều từ khâu tiếp nhận nguyên liệu tới khâu chế biến thành phẩm và vệ sinh sau bữa ăn. Các khâu xử lý, tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến... được thiết kế riêng biệt, giúp toàn bộ quy trình nấu ăn từ đầu vào đến đầu ra được quản lý chặt chẽ, đảm bảo các vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khu vực trên được bố trí hợp lý để tận dụng nguồn không gian, giảm bớt một số thao tác công việc cho các nhân viên cấp dưỡng. Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tài trợ hơn 1,3 tỷ đồng cho việc xây dựng mô hình bếp và mua sắm những trang thiết bị, dụng cụ cơ bản cho mô hình này. Theo kỳ vọng, mô hình mẫu bếp ăn bán trú tại trường tiểu học Trưng Trắc sẽ là nơi để tham quan, học tập và nghiên cứu dành cho các trường tiểu học bán trú tại TP HCM và các tỉnh thành khác. Qua đó, các trường có thể tham khảo và áp dụng phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình. Ngoài ra, các đại biểu cũng quan tâm việc các trường trên địa bàn quận triển khai để đưa tiếng anh với người bản xứ đến với trẻ em của quận nhà, trao đổi về cách thức triển khai thực hiện với mong muốn sẽ áp dụng các mô hình hay này tại các trường học trên địa bàn huyện trong thời gian sắp tới.

Thay mặt đoàn công tác, bà Vũ Hồng Hạnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đức Hòa cảm ơn lãnh đạo Quận 11 tạo điều kiện thuận lợi để đoàn công tác được tham quan các mô hình hay của các trường học trên địa bàn quận đang triển khai thực hiện. Bà Vũ Hồng Hạnh cho biết trên cơ sở các kinh nghiệm được trao đổi, thảo luận, chia sẻ từ cách làm của các đơn vị Quận 11, lãnh đạo UBND huyện cùng với các phòng ban chuyên môn sẽ nghiên cứu, đánh giá tính khả thi, để lựa chọn mô hình phù hợp triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Đức Hòa phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị của huyện nhà.

Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, Quận 11 luôn trân trọng mối quan hệ gắn bó giữa 2 địa phương trong nhiều công tác phối hợp trong thời gian qua như tổ chức hỗ trợ trao quà chăm lo các gia đình chính sách trên địa bàn huyện, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại các xã, chương trình nghĩa tình biên cương,… Đồng thời, cho biết lãnh đạo Quận 11 mong muốn 2 địa phương tiếp tục kết nối trong thời gian tới nhằm tạo điều kiện giao lưu học tập và đưa vào áp dụng cho địa phương những cách làm hay, phù hợp góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả 2 địa phương trong thời gian tới.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 257    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA