SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
0
3
7
1
Tin tức sự kiện 08 Tháng Giêng 2023 8:55:00 SA

Phường 6: Khai mạc triển lãm “55 năm Xuân Mậu Thân 1968 – Hồi ức từ những hiện vật” – Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân

Ngày 6/1, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Phường 6 tổ chức khai mạc triển lãm “55 năm Xuân Mậu Thân 1968 – Hồi ức từ những hiện vật” và cùng giao lưu với nhân chứng lịch sử trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đến tham dự có: ông Hoàng Đôn Nhật Tân, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Thành Đoàn TPHCM; ông Nguyễn Ngọc Thám, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận 11; ông Ngô Trọng Định, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận 11; ông Nguyễn Văn Trí, Bí thư Đảng ủy phường 6; bà Huỳnh Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Ngũ Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường.

 

Ảnh: Cắt băng khánh thành khai mặc triển lãm

Các lãnh đạo đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành khai mạc triển lãm. Sau nghi thức cắt băng khánh thành, các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại không khí hào hùng của chiến dịch Xuân Mậu Thân qua những hình ảnh tư liệu lịch sử, những kỷ vật trong cuộc chiến. Triển lãm thể hiện khí thế chiến đấu của quân và dân ta từ Chiến dịch giải phóng Nậm Bạc (Thượng Lào) đến những cuộc tiến công diễn ra ở rộng khắp miền Trung và miền Nam trong những ngày Tổng tiến công mùa Xuân 1968. Cùng với đó là sự động viên sức người, sức của hậu phương lớn miền Bắc nhằm chi viện cho chiến trường lớn miền Nam vì mục tiêu đấu tranh giải phóng dân tộc, thực hiện hòa bình, thống nhất Tổ quốc. Đến nay, khí thế hào hùng của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 vẫn còn vang vọng.

 

Ảnh: Giao lưu với ông Hoàng Đôn Nhật Tân, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Thành Đoàn TPHCM


Tại hội nghị, các đại biểu đã giao lưu với ông Hoàng Đôn Nhật Tân, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, Phó Chủ nhiệm CLB truyền thống kháng chiến Thành Đoàn TPHCM. Qua buổi giao lưu, các đại biểu tham dự, đặc biệt là các bạn Đoàn viên thanh niên phường được biết thêm về những ký ức hào hùng, được truyền lửa cách mạng, tinh thần yêu nước với những lời nhắn nhủ, động viên đối với thế hệ trẻ. Tiếp nối, kế thừa, Phó Bí thư Chi đoàn khu phố 1 Phường 6 Đặng Bảo Liên xúc động, đại diện cho các bạn đoàn viên thanh niên phường 6 đã thể hiện tình cảm tri ân bằng lời phát biểu tích cực, tinh thần phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân để cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và giữ gìn đất nước hôm nay.

 

Ảnh: Trao quà đến các cô chú đã tham gia chiến đấu trong chiến dịch Xuân Mậu Thân năm 1968 hiện đang sinh sống tại địa bàn Phường 6 Quận 11

Ông Hoàng Đôn Nhật Tân cũng đã gửi tặng đến Đảng ủy – UBND phường 6 tập sách “Mậu Thân 1968 - Một thiên hùng ca”. Tập sách là nguồn tư liệu quý báu cho đoàn viên, thanh niên trong triển khai các đợt sinh hoạt chính trị và tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống tại đơn vị, góp phần tiếp thêm lửa và tình yêu tổ chức Đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Dịp này, Đảng ủy - Ủy ban nhân dân Phường 6 cũng đã có 04 phần quà gửi đến các cô chú đã tham gia chiến đấu trong chiến dịch Xuân Mậu Thân năm 1968 hiện đang sinh sống tại địa bàn phường.

BTQ11


Số lượt người xem: 249    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA