SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
1
4
9
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Hai 2022 11:00:00 SA

Phường 13: Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” kết hợp diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tuyến hẻm 347-349 Lê Đại Hành


Ngày 9/12, Phường 13 đã tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” kết hợp thực tập Phương án chữa cháy tại khu dân dân - Hẻm 347-349 Lê Đại Hành, Phường 13, Quận 11. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị Quận; bà Lý Thị Thêm, Bí thư Đảng ủy Phường; ông Phùng Hồng Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường; bà Ngô Anh Thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường; bà Trương Kim Bảo Châu, Phó Chủ tịch UBND Phường.

 

Ảnh: Phường 13 ra mắt tổ liên gia Phòng cháy chữa cháy

Đại diện Đội Cảnh sát PCCH&CNCH Công an Quận 11 nhấn mạnh tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC. Đối với công tác chữa cháy phải xác định thời điểm vàng để thực hiện chữa cháy, đó là thời điểm không quá 05 phút kể từ khi phát sinh sự cố cháy. Trong đó coi trọng những lực lượng có mặt nhanh nhất với phương châm 4 tại chỗ: lực lượng ở trong dân, phương tiện ở trong dân, hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân. Chính vì vậy, sau khi thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”, các đồng chí là tổ trưởng, tổ phó cần tiếp tục duy trì và phải có sự phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc đánh giá, rút kinh nghiệm để mô hình ngày càng hoàn thiện và nhân rộng trên toàn địa bàn phường.

Dịp này, lãnh đạo Phường đã trao quyết định Thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn Phường 13 tại Tổ dân phố 46, khu phố 4, Phường 13 gồm 16 thành viên. Đồng thời,, thực hiện nghi thức ra mắt Điểm chữa cháy công cộng tại tuyến hẻm 347-349 Lê Đại Hành (tổ 46, KP4).

Theo lãnh đạo Phường cho biết, thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy, chủ động trong công tác phòng ngừa, không để xảy ra sự cố cháy nổ, đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả; góp phần xây dựng phong trào toàn dân PCCC vững chắc, có hiệu quả, giảm nguy cơ gây thiệt hại về ngừa và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Sau lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng”, Phường 13 cũng đã tổ chức thực tập phòng cháy chữa cháy tại tuyến hẻm 347-349 Lê Đại Hành. Trong đó, các lực lượng tham gia gồm: tổ liên gia an toàn PCCC, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 11 và các đơn vị, lực lượng liên quan. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao công tác phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 11 cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân trong khu liên gia các kiến thức cần thiết và tập huấn những kỹ năng cơ bản trong công tác PCCC&CNCH sau buổi diễn tập.

BTQ11


Số lượt người xem: 296    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA