SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
9
5
8
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Hai 2022 3:10:00 CH

Quận 11: Triển khai những bước đi đột phát, củng cố niềm tin cho Phụ huynh học sinh tự hào truyền thống trường Trương Vĩnh Ký


Ngày 3/12, Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường và lễ hội truyền thống của Trường với chủ đề “Ngày ấy bây giờ”. Tham dự có các đồng chí: ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; ông Trần Văn Hiếu, Chủ tịch HĐQT Trường; ông Phan Văn Thanh, Hiệu trưởng Nhà trường.

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 trao cờ thi đua của UBND TPHCM tặng Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021-2022 cho đại diện Tập thể Hội đồng Sư phạm Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký

Là một trong những thành viên của hội đồng sáng lập trường, ông Trần Văn Hiếu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường cho biết, “Thành lập từ năm 1997 cho đến nay, với sự hình thành và phát triển ổn định qua 25 năm (1997-2022), nhà trường đã đặt ra những hướng đi mới phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội. Với châm ngôn “Có kỷ luật là có tất cả” nhà trường chú trọng giáo dục học sinh có ý thức trong cuộc sống, tạo cho các em có môi trường học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh; tự thân vận động hơn là nhờ vào sự giúp đỡ của người khác; tự rèn giũa, tu chỉnh bản thân mình để trở thành người có ích cho xã hội mai sau. Đến nay, nhà trường đã triển khai nhiều bước đi đột phát, là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất khá khang trang và hiện đại, đạt trên chuẩn chung của các trường trong cả nước và thành phố; từng bước củng cố niềm tin cho phụ huynh học sinh lòng tự hào truyền thống Trường Trương Vĩnh Ký”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 biểu dương những thành tích đạt được từ tâm và lực, trí và tài, với chiến lược sư phạm vững chắc, nhà trường đã phát huy được các thế mạnh vốn có, từng bước rèn luyện các kỹ năng cho các em học sinh về mọi mặt: văn, trí, thể, mỹ… Trải qua 25 năm hình thành và phát triển - Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trương Vĩnh Ký luôn giữ vững và phát huy truyền thống “Thầy dạy tốt – Trò học tốt”, các thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao với nhiều thành tích đáng tự hào như: Huân chương Lao động Hạng Nhì do Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trao tặng (năm 2018); Cờ Thi đua của Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam trao tặng (Năm học 2019 – 2020); Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 1 cho Trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký (năm 2020); Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” (năm 2018); Cờ thi đua của Thành phố qua các năm học từ 2012 đến 2021; và liên tục nhiều năm liền, nhà trường vinh dự đạt thành tích Tập thể Lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, Tập thể hoàn thành xuất sắc công tác giáo dục chính trị tư tưởng do Ủy ban nhân dân Thành phố trao tặng.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận thắp hương tri ân Danh nhân văn hóa dân tộc Trương Vĩnh Ký

Ông Nguyễn Trần Bình mong muốn nhà trường tiếp tục dành hết tâm huyết để tiếp tục dìu dắt các thế hệ học sinh trở thành những người có ích cho xã hội. Các thầy cô giáo phải không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng tốt nhất. Luôn xứng đáng là “tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh học tập và noi theo. Đối với các em học sinh cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: Học để biết, học để làm, để chung sống và để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là học sinh của ngôi trường có bề dày truyền thống 25 năm”.

Tại lễ kỷ niệm, các em học sinh đã tặng hoa tri ân các cựu học sinh tiêu biểu của nhà trường đến nay đã thành danh, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực. Theo Cựu học sinh nhà trường, anh Nguyễn Bảo Duy – nay là Biên tập viên tiếng Đức Trung tâm tin tức của HTV chia sẻ, “rời mái trường 10 năm qua, đến nay tôi vẫn luôn tự hào là học trò Trường Trương Vĩnh Ký, dưới mái trường này, tôi đã được đào tạo nhiều kỹ năng thiết thực và hữu ích. Tôi mong rằng các bạn học sinh sẽ tiếp tục thi đua học tập thực tốt dưới mái trường này và luôn rèn luyện cho mình bản lĩnh tự tin, quyết thắng và thành công”.

Dịp này, ông Trương Quốc Lâm đã trao cờ thi đua xuất sắc và tặng hoa chúc mừng cho đại diện Tập thể Hội đồng Sư phạm nhà trường. Các quý vị lãnh đạo, đại biểu, giáo viên và học sinh cũng đã thực hiện nghi thức thắp hương tri ân Danh nhân văn hóa của dân tộc Trương Vĩnh Ký tại lễ kỷ niệm.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 370    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA