SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
3
3
4
Tin tức sự kiện 14 Tháng Mười Một 2022 10:30:00 SA

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thắp hương cố Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022)

 


Ngày 14/11, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TPHCM cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình cố Giáo sư - Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Tiếp đoàn có ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy và ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TPHCM thắp hương cố Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu

Tại nhà riêng của cố Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu, ông Nguyễn Văn Nên – Bí thư Thành ủy TPHCM đã thăm hỏi thân nhân, gia đình cố Giáo sư. Ông bày tỏ sự ghi nhận đối với những đóng góp của cố Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân Trần Văn Giàu cho đất nước, cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Việt Nam. Trò chuyện với cô Tiếm (thân nhân hương khói cho cố Giáo sư), Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên ân cần gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và tặng quà động viên cô cố gắng tiếp tục hương khói cho cụ. Đồng thời, ông cũng đề nghị Quận và phường nên quan tâm đối với trường hợp cô Tiếm.

 

Ảnh: Lãnh đạo Thành phố và Quận 11 thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình cố Giáo sư Trần Văn Giàu

Tại tư gia của cố giáo sư, nhà giáo nhân dân Trần Văn Giàu, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo quận, phường đã trân trọng thắp hương tưởng nhớ cố giáo sư Trần Văn Giàu.

Được biết, Giáo sư Trần Văn Giàu là người lao động miệt mài, không ngừng sáng tạo cho dân, cho nước trên các lĩnh vực khoa học và giáo dục. Cuộc đời hoạt động cách mạng, dạy học và nghiên cứu khoa học của ông là một tấm gương sáng về ý chí và bản lĩnh, về sự quả cảm và đức hy sinh, về tài năng và nhân cách. Ông là một nhà cách mạng tiêu biểu, là nhà giáo và nhà khoa học lớn của Việt Nam trong thế kỷ XX. Với những công lao đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng và trong thời kỳ đổi mới của đất nước, Giáo sư Trần Văn Giàu đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương và danh hiệu cao quý như: Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu cao quý như: Nhà giáo Nhân dân và Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

BTQ

 


Số lượt người xem: 306    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA