SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
5
6
2
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười 2022 7:50:00 CH

Quận 11 ra mắt sản phẩm du lịch trên địa bàn Quận 11 năm 2022


Ngày 5/10, tại Trung tâm Văn hoá – Thể thao Quận 11, UBND Quận đã tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch tại Quận 11 với chủ đề “Quận 11 – Có một Chợ Lớn rất khác”. Tham dự lễ ra mắt có các ông bà: bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận Ủy, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; bà Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; ông Cao Hoàng Khương, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11.

 

Ảnh: Lễ ra mắt sản phẩm du lịch trên địa bàn Quận 11 năm 2022

Trong thời gian qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân Quận 11, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan phát huy, kết nối các tài nguyên du lịch và phát triển thành điểm đến du lịch mang tính đặc thù của Quận 11 phục vụ du khách du lịch; tổ chức hệ thống tuyến, điểm du lịch với nhiều loại hình du lịch và các sản phẩm du lịch độc đáo mang sắc thái địa phương nhằm thu hút người dân và khách du lịch tham gia. Sản phẩm du lịch được hình thành trên cơ sở khai thác có hiệu quả tài nguyên hiện hữu trên địa bàn Quận 11. Đồng thời tuyên truyền, truyền thông, quảng bá về con người, bản sắc văn hóa – lịch sử, sản phẩm du lịch, các điểm đến du lịch đặc trưng của Quận 11 đến toàn hệ thống cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội của Quận 11 và khách du lịch trong, ngoài nước. Gia tăng mức độ nhận biết của khách du lịch về các điểm du lịch và tuyến du lịch trên địa bàn Quận 11.

 

Ảnh: Tham quan, tìm hiểu về xưởng chế tác kim hoàn thủ công truyền thống của người Hoa Chợ Lớn – Sài Gòn tại chợ Thiếc, Quận 11

 

Ảnh: Tham quan Khánh Vân Nam Viện - đạo quán lớn nhất của người Hoa ở Sài Gòn

Sản phẩm Tour du lịch “Quận 11 – Có một Chợ Lớn rất khác” được thiết kế gồm các điểm đến nổi bật như: khám phá Chợ Thiếc và tham quan xưởng chế tác kim hoàn thủ công truyền thống của người Hoa Chợ Lớn – Sài Gòn; tham quan Khánh Vân Nam Viện - đạo quán lớn nhất của người Hoa ở Sài Gòn; tìm hiểu về nét đặc trưng truyền thống của bộ môn nghệ thuật Lân – Sư - Rồng tại Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường; trải nghiệm học cách làm sủi cảo và thưởng thức ẩm thực đặc sắc sủi cảo ở Phố Ẩm thực Hà Tôn Quyền; tham quan xóm làm lồng đèn Phú Bình và thưởng lãm cách các nghệ nhân tạo ra những chiếc lồng đèn tinh xảo; tự trải nghiệm cách làm nghệ nhân và trang trí các cốc sứ xinh xắn tại Mỹ Thuật TopArt, thưởng thức hương vị trà truyền thống của người Hoa Triều Châu đã tồn tại hơn 70 năm ở vùng đất Sài Gòn… Chương trình tour 1 ngày trải nghiệm với giá chi phí khá tiết kiệm chỉ 799.000đ/khách do Công ty Chim Cánh Cụt Travel phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11 tổ chức.

 

Ảnh: Tìm hiểu về nét đặc trưng truyền thống của bộ môn nghệ thuật Lân – Sư - Rồng tại Đoàn Lân Sư Rồng Thắng Nghĩa Đường, Quận 11

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm, bà Trần Thị Bích Trâm cho biết, “Thực hiện chủ trương “Mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng để thu hút du khách” khuyến khích phát triển các sản phẩm du lịch mang đặc thù riêng của từng địa phương trên địa bàn thành phố. Hoạt động ra mắt Tour du lịch Quận 11 nhằm tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh Quận 11 và Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, hiện đại, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn minh và hiếu khách; Quận 11 đang nỗ lực đem đến cho du khách những sản phẩm du lịch đặc sắc và chất lượng, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển du lịch tại Quận 11 nói riêng và Thành phố nói chung”.

 

Ảnh: Trải nghiệm học cách làm sủi cảo và thưởng thức ẩm thực đặc sắc sủi cảo ở Phố Ẩm thực Hà Tôn Quyền

Dịp này, lãnh đạo Quận đã tặng hoa cho các đơn vị đồng hành nhằm quảng bá các sản phẩm du lịch trên địa bàn Quận 11. Sau lễ ra mắt, các đại biểu đã cùng trải nghiệm chương trình Tour du lịch “Quận 11 – Có một Chợ Lớn rất khác”.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 414    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA