SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
6
4
2
Tin tức sự kiện 06 Tháng Chín 2022 8:10:00 SA

Quận 11 rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023

 


Sáng ngày 5/9, tất cả các trường trên địa bàn Quận 11 đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Các đồng chí lãnh đạo là Thường trực Quận ủy, Thường trực UBND quận, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Thủ trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND Quận đã tham dự lễ khai giảng tại các trường học trên địa bàn quận.

 

Ảnh: Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong sáng 5/9, Hội đồng Đội TPHCM đã phối hợp Trường Tiểu học Lạc Long Quân tổ chức Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022–2023 với chủ đề “Thiếu nhi TPHCM làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”. Tham dự có: ông Ngô Văn Luận, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; bà Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội TPHCM; ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11.

 

Ảnh: Trao hoa chúc mừng khai giảng tại trường THCS Phú Thọ

Sau một năm phải tổ chức khai giảng trực tuyến vì dịch COVID-19, các thầy cô giáo, các em học sinh đang háo hức chờ đón lễ khai giảng truyền thống rực rỡ cờ hoa. Trước thềm lễ khai giảng năm học mới, không khí tại các trường học đã rất rộn ràng. Vui vẻ, phấn khởi là tâm lý chung của các em học sinh và thầy cô giáo khi năm học này lễ khai giảng sẽ được tổ chức trực tiếp thay vì trực tuyến qua màn hình máy tính và tivi như năm trước.

 

Ảnh: Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký nhận cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019-2020 của Chính phủ

Dịp này, bà Trần Thu Hà - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TPHCM phát động các bạn Đội viên, học sinh Thành phố tích cực thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu nhi, phấn đấu chăm ngoan, học tốt, cháu ngoan Bác Hồ, tích cực tham gia nhiều hoạt động, ra sức thi đua và mang về những thành tích cao trong năm học 2022-2023 với chủ đề “Thiếu nhi TPHCM làm nghìn việc tốt, tiến bước lên đoàn”. Tại Lễ khai giảng và phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi, Hội đồng Đội TPHCM đã đón nhận kinh phí trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM với tổng trị giá là 150.000.000 đồng từ nhà tài trợ; đồng thời trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với mỗi suất học bổng trị giá là 3.000.000 đồng.

 

Ảnh: Trường THPT Nguyễn Hiền nhận cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020 - 2021 của UBND TPHCM

Ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 tham dự lễ khai giảng tại Trường TH-THCS-THPT Trương Vĩnh Ký. Sau phần đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCNVN gửi toàn thể giáo viên và học sinh nhân ngày khai trương là Diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Tiếng trống mừng năm học mới vang lên cũng là tiếng trống đón chào các em học sinh khối lớp 6 và lớp 10 trong những ngày đầu cấp học.

 

Ảnh: Trao học bổng cho các em học sinh trường Chuyên biệt 15/5 nhân dịp khai giảng đầu năm học

Đến tham dự lễ khai giảng tại Trường THCS Phú Thọ có Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TPHCM (CATP); ông Trần Phi Long - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11. Năm nay, bên cạnh niềm vui khai trường, các em học sinh và các thầy cô giáo trường THCS Phú Thọ còn có thêm niềm vui khi trường vừa được sửa chữa lại khang trang, đẹp đẽ hơn. Đặc biệt, nhờ đẩy nhanh tiến độ thi công, sửa chữa ngôi trường đã hoàn tất sớm nên thầy và trò nhà trường sẽ không phải đi học nhờ mà có thể khai giảng và bắt đầu năm học mới ngay chính tại trường mình. Ông Trần Phi Long cho biết, quận luôn ưu tiên nguồn vốn cho công tác giáo dục, đặc biệt là công tác xây dựng mới trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học…

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Lê Hồng Nam trao tặng Quỹ khuyến học nhà trường số tiền 50 triệu đồng, cùng sự đóng góp hỗ trợ của các vị mạnh thường quân cho học sinh cho hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ là 100.000.000 đồng.

BTQ

 

 


Số lượt người xem: 689    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA