SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
2
5
0
Tin tức sự kiện 24 Tháng Sáu 2022 5:35:00 CH

Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè Quận 11 năm 2022 cấp quận

 

Trong 2 ngày 22-23/6, Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè Quận 11 năm 2022 cấp quận đã được diễn tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11(TTVH-TT quận). Tham dự lễ bế mạc có: ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Ngô Quang Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 11 nhấn mạnh: “Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo sinh hoạt hè quận về việc tổ chức sinh hoạt hè năm 2022 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố vui hè an toàn, bổ ích”, TTVH-TT quận đã phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi với nội dung phong phú và đa dạng; tổ chức các lớp dạy năng khiếu miễn phí cho thiếu nhi, phát động Hội thi nét vẽ xanh,… Đồng thời nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu nhi, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo môi trường đoàn kết thân thiện, phát hiện các hạt nhân cho phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương, Liên hoan văn nghệ thiếu nhi hè Quận 11 năm 2022 với chủ đề “Ước mơ cổ tích” được tổ chức trang trọng với quy mô phù hợp, thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm, đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra, đồng thời tạo không khí sôi nổi, vui tươi phấn khởi đến các bạn nhỏ thiếu niên, nhi đồng”.

 

Ảnh: Tiết mục biểu diễn của đơn vị Phường 13 với chủ đề “Thiếu nhi làm theo lời bác” xuất sắc giành Giải nhất tại liên hoan.

Đến với liên hoan, các em thiếu nhi trên địa bàn 16 phường đã mang đến nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với những chủ đề phù hợp với tiêu chí của chủ đề “Ước mơ cổ tích”. Đây là một sân chơi bổ ích với nội dung phong phú như: đơn vị Phường 1 với chủ đề “Bay lên những ước mơ”; Phường 2 với “Đón mùa hè vui” cùng những ca khúc rộn ràng của một mùa hè vui tươi lành mạnh; Phường 3 với “Cổ tích và ước mơ”; Phường 4 với chủ đề “Đất nước mến thương”; Phường 5 với câu chuyện về “Sự tích Tấm Cám”;… Nổi bật phải kể đến chương trình của đơn vị Phường 13 với chủ đề “Thiếu nhi làm theo lời Bác” gồm những bài hát được chọn lọc, trang phục chỉnh chu và sự hòa nhịp tuyệt vời của các thành viên tham gia đã mang đến những cung bậc cảm xúc và giai phẩm đẹp cho người xem.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao tại liên hoan.

Thay mặt hội đồng Ban giám khảo, bà Dương Thị Hoài Thương - Trưởng phòng Nghệ thuật Quần chúng TTVH TPHCM nhận xét, liên hoan năm nay tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực của các phụ trách đội và các em thiếu nhi trong việc đầu tư chương trình, trong cách thể hiện sắp xếp các tiết mục biểu diễn… Bên cạnh đó, bà Dương Thị Hoài Thương cũng lưu ý đối với một số đơn vị về những hạn chế trong các tiết mục tham gia liên hoan, tập trung phân tích sâu nhằm giúp cho các đơn vị rút kinh nghiệm cho kỳ liên hoan tới đạt thành tích tốt hơn. Ban Tổ chức cũng chia sẻ thêm, thông qua liên hoan, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn các em thiếu nhi có năng khiếu, bồi dưỡng để tiếp tục giới thiệu tham gia vòng thi cấp thành phố. Ban Tổ chức kỳ vọng rằng những nhân tố mới qua phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng này sẽ góp phần tạo nên những thành tích mới cho phong trào ca múa nhạc thiếu nhi trên địa bàn quận và thành phố.

Kết quả liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Phường 13; giải nhì cho đơn vị Phường 10 và Phường 14; 3 giải ba cho các đơn vị Phường 1, Phường 5 và Phường 7; 5 giải khuyến khích cho các đơn vị Phường 3, Phường 6, Phường 9, Phường 11 và Phường 15.

BTQ


Số lượt người xem: 535    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA