SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
0
6
7
8
Tin tức sự kiện 04 Tháng Sáu 2022 5:05:00 CH

Lãnh đạo Thành phố và lãnh đạo Quận 11 luôn quan tâm tạo điều kiện để Người cao tuổi Quận 11 tiếp tục tích cực phát huy vai trò tuổi cao gương sáng

Ngày 4/6, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc thọ cán bộ cao tuổi, lão thành cách mạng trên địa bàn Quận 11 nhân kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022) và 27 năm Ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2022). Cụ thể, Đoàn đã đến thăm và chúc thọ cụ Trần Quốc Dũng, 70 năm tuổi Đảng (Phường 4) là diện thờ cúng liệt sĩ và cụ Trần Thị Ngươn, là con liệt sĩ (Phường 8), cả hai cụ sinh năm 1932. Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống các cụ. Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân bày tỏ sự tri ân các công lao đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các gia đình chính sách, người có công cách mạng cho sự phát triển của đất nước, Thành phố trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ người cao tuổi nói chung trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí gửi lời chúc hai cụ mạnh khỏe, sống vui, sống khỏe, sống trường thọ cùng con cháu, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đoàn đã gửi tặng Bằng mừng thọ, hoa và quà chúc mừng các cụ nhân Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm tặng quà chúc mừng cụ Đặng Thất Nữ (85 tuổi)

Trước đó, Đoàn lãnh đạo Quận 11 do đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11 làm trưởng đoàn đã đến thăm, mừng thọ, tặng hoa và quà chúc mừng Người cao tuổi tròn 85, 90, 95 tuổi và trên 100 tuổi trên địa bàn Phường 4, Quận 11. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm cụ Đàm Thị Chơn, sinh năm 1932 (90 tuổi) ngụ tại đường Đặng Minh Khiêm và  cụ Đặng Thất Nữ, sinh năm 1937 (85 tuổi) ngụ tại đường Tân Khai. Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm bày tỏ sự ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các cụ; động viên các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe và tiếp tục là tấm gương sáng cho gia đình và con cháu noi theo. Đồng chí Trương Quốc Lâm cũng gửi lời chúc đến gia đình các cụ và mong rằng thế hệ con cháu trong gia đình tiếp tục chăm lo, phụng dưỡng các cụ thật tốt để thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ. Đồng thời, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm lưu ý chính quyền địa phương phải đồng hành cùng hội người cao tuổi quận, phường và các cơ quan chuyên môn tiếp tục đảm bảo các chính sách chăm lo cho người cao tuổi, tổ chức các hoạt động phù hợp với người cao tuổi để tạo điều kiện hưởng thụ những ưu đãi về vật chất lẫn tinh thần nhằm phát huy trí tuệ người cao tuổi trong việc tham gia hiến kế, giải pháp xây dựng địa phương ngày càng phát triển, tích cực phát huy vai trò tuổi cao gương sáng trong phong trào chung của địa phương và xã hội.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm tặng quà chúc mừng cụ Đặng Thất Nữ (85 tuổi)

Đoàn lãnh đạo Quận 11 do đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 cũng đã đến thăm mừng thọ, tặng hoa và quà chúc mừng Người cao tuổi tròn 85, 90, 95 tuổi và trên 100 tuổi trên địa bàn Phường 15. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm cụ Lê Thị Cơ, sinh năm 1932 ngụ tại Cư xá Lữ Gia (Phường 15) và cụ Huỳnh Hữu Hào, sinh năm 1937 (85 tuổi) ngụ tại Cư xá Lữ Gia (Phường 15). Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh mong rằng các cụ sẽ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục sống vui khỏe cùng con cháu và là tấm gương sáng cho các con các cháu và thế hệ trẻ noi theo. 

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao tặng hoa và quà chúc mừng cụ Lê Thị Cơ (90 tuổi)

Cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 cũng đã đến thăm mừng thọ, tặng hoa và quà chúc mừng Người cao tuổi tròn 85, 90, 95 tuổi và trên 100 tuổi trên địa bàn Phường 16. Cụ thể, Đoàn đã đến thăm cụ Trần Thị Lan, sinh năm 1932 ngụ tại Chung cư Cây Mai (Phường 16) và cụ Lê Anh Hùng, sinh năm 1937 ngụ tại đường Hồng Bàng (Phường 16). Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình đã gửi lời thăm hỏi, động viên các cụ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy vai trò “tuổi cao gương sáng”, tích cực tham gia các hoạt động và đóng góp kinh nghiệm cho thế hệ trẻ học tập, góp phần vào sự xây dựng và phát triển địa phương ngày càng ổn định. Riêng đối với hoàn cảnh neo đơn của cụ Trần Thị Lan, đồng chí Nguyễn Trần Bình dặn dò chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể theo dõi, nghiên cứu tham mưu giải pháp tốt nhất để kịp thời chăm lo hỗ trợ về mọi mặt đối với cụ.

Theo kế hoạch, từ ngày 2/6 đến 6/6, Quận 11 sẽ tổ chức 15 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 làm trưởng đoàn đến tận nhà thăm và chúc mừng các cụ người cao tuổi tròn 85, 90, 95 tuổi và trên 100 tuổi trên địa bàn quận. 

BTQ

 

Số lượt người xem: 669    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA