SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
3
4
3
Tin tức sự kiện 28 Tháng Ba 2021 10:05:00 SA

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam

 

 

Ngày 26/3, Quận 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2021). Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 11 tại buổi họp mặt

Phát biểu ôn truyền thống, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Nguyễn Thanh Nhàn chia sẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã từng nói: “Dân cường thì nước thịnh” điều này có nghĩa là sức khỏe của nhân dân là một trong những nhân tố to lớn quyết định sự phát triển của đất nước đi tới “Dân giàu nước mạnh”. Do đó, thể dục thể thao phục vụ đắc lực sức khỏe nhân dân cũng đồng thời góp phần phục vụ công cuộc chấn hưng đất nước. Thể dục thể thao góp phần phục vụ tất cả các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục… tức là góp phần phục vụ sự nghiệp phấn đấu cho mục tiêu “Dân giàu nước mạnh”. Riêng đối với Quận 11, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, ngành thể thao đã có nhiều đóng góp chung cho công cuộc phát triển quận nhà cũng như góp phần chung cho các hoạt động phong trào thể dục thể thao của Thành phố. Hiện nay, Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận đang quản lý và đào tạo 22 môn thể thao với hơn 800 vận động viên năng khiếu và đội tuyển thường xuyên tập luyện, bình quân hằng năm cung cấp hơn 80 vận động viên vào các tuyến năng khiếu của thành phố; đạt hiệu thành tích cao trong hệ thống thi đấu các giải thành phố các kỳ hội khỏe phù đổng, các kỳ Đại hội Thể thao Thành phố cung cấp nhiều vận động viên tham gia đội tuyển các môn thể thao thành phố tham dự các giải quốc gia và quốc tế.

 

Ảnh: Lãnh đạo Quận chứng kiến các đơn vị ký kết liên tịch phối hợp hoạt động phát triển phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2021-2025

Phát biểu với hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của ngành Thể dục - Thể thao quận đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của quận nhà trong thời gian qua; sự nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên của ngành Thể dục - Thể thao quận 11 đã vượt qua những khó khăn về quỹ thời gian, về kinh phí, về cơ sở vật chất nhưng vẫn duy trì và phát triển được phong trào thể dục thể thao địa phương. Thực hiện theo lời dạy của Bác: “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”, nhân kỷ niệm 75 ngày truyền thống Thể thao Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, công chức, viên chức, huấn luyện viên, trọng tài, vận động viên ngành Thể dục thể thao và tin tưởng rằng ngành Thể dục thể thao quận nhà sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để thể dục thể thao quận tiếp tục phát triển, để tầm vóc thể lực của người dân quận 11 được nâng cao.

 

Ảnh: Lãnh đạo quận trao kỷ niệm chương cho các tập thể và các nhân tiêu biểu

Dịp này, Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 11 đã thực hiện ký kết liên tịch với các đơn vị Công an, Quân sự, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Liên đoàn Lao động quận, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Quận đoàn, Hội Người cao tuổi quận và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận trong công tác phối hợp hoạt động phát triển phong trào thể dục thể thao giai đoạn 2021-2025.

Nhân buổi họp mặt, Quận 11 đã trao tặng kỷ niệm chương cho những tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho ngành thể thao quận nhà giai đoạn 2010-2020.

BTQ

 


Số lượt người xem: 860    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA