SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
9
2
7
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Ba 2021 10:05:00 SA

Quận 11: Nỗ lực triển khai nhiệm vụ thực hiện "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”

 

 

Ngày 25/3, Đoàn công tác số 2 Ủy ban nhân dân Thành phố đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân Quận 11 về duyệt các nội dung triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân Quận 11 năm 2021. Chủ trì cuộc họp có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Lê Hòa Bình phát biểu kết luận tại hội nghị

Trong năm 2020, Quận 11 đã tập trung bám sát các yêu cầu nhiệm vụ mà Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố, Quận ủy chỉ đạo; thường xuyên báo cáo và kiến nghị Thành phố xem xét tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tranh thủ sự hỗ trợ của các sở ngành thành phố. Kết quả đến nay quận đã đã cơ bản đạt 10/12 chỉ tiêu đề ra, còn 02 chỉ tiêu chưa đạt với những nguyên nhân, hạn chế khác nhau.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 phát biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Đại diện Ủy ban nhân dâ Quận 11, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình đã trình bày báo cáo tóm tắt các nội dung trọng tâm quận 11 triển khai thực hiện trong năm 2021. Thực hiện Chủ đề của thành phố xác định năm 2021 là “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, qua đó Quận 11 đề ra mục tiêu tổng quát là: “Tiếp tục tập trung kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 và triển khai có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau đại dịch COVID-19; kết hợp khoa học công nghệ với phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh phù hợp với đặc thù của quận; huy động hiệu quả mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường nguồn vốn đầu tư để chỉnh trang và phát triển đô thị, phối hợp phát triển kết cấu hạ tầng đô thị với đầu tư, cải tạo, chỉnh trang đô thị hiện hữu; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền đô thị; chú trọng phát triển văn hóa, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội”.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long trao đổi thêm về một số nguyên nhân tồn tại hạn chế trong năm 2020, đồng thời nêu lên 5 nhóm giải pháp Quận 11 đề ra để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành Phố Lê Hòa Bình trân trọng ghi nhận những kết quả khả quan mà Quận 11 đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ trong những năm qua, đặc biệt là trong năm 2020 trong bối cảnh tình hình chung có nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen mà đặc biệt là đại dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Đồng thời, đồng chí Lê Hòa Bình nhấn mạnh một số nội dung quận 11 cần lưu ý đeo bám, triển khai thực hiện trong thời gian tới. Quận 11 cần bám sát các Chỉ thị của Thành phố như Chỉ thị 11, Chỉ thị 23, Chỉ thị 19... Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các sở ngành Thành phố quan tâm hướng dẫn, tạo điều kiện, phối hợp với Quận 11 trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của địa phương nhằm đóng góp vào thành tích chung của Thành phố trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

BTQ


Số lượt người xem: 1019    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA