SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
7
3
7
9
Tin tức sự kiện 29 Tháng Giêng 2021 10:30:00 SA

Để Tết đến gần hơn với mọi người mọi nhà

 

Tết là dịp để mọi người nghỉ ngơi, chúc Tết người thân và bạn bè, cũng là dịp để người dân tham gia các lễ hội văn hóa, vui chơi giải trí. Những ngày vui Tết chỉ thật sự ý nghĩa khi trong nhà, ngoài ngõ sạch đẹp, người người tuân thủ theo pháp luật, thực hiện nếp sống có văn hóa. Hàng năm nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ chính quyền trên địa bàn quận đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các gia đình người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, dân nghèo, trẻ em, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết và công nhân lao động ở các cơ sở sản xuất doanh nghiệp, cán bộ, công chức có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đúng đối tượng đảm bảo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui Xuân đón Tết cổ truyền dân tộc với phương châm “Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm”.

 

Ảnh: Đoàn Đại biểu Thành phố đi thăm các đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, người cao tuổi

Theo đó, thời gian diễn ra các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, dân nghèo, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận bắt đầu từ ngày 19/01 đến 28/01/2020. Nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết như tổ chức các đoàn Đại biểu Quận viếng Đài, Bia tưởng niệm liệt sĩ; thăm gia đình chính sách, dân nghèo; chúc thọ, mừng thọ Người cao tuổi tròn 100 tuổi nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc… Bên cạnh đó vẫn tiếp tục khơi dậy tinh thần tương thân tương ái “Uống nước nhớ nguồn” bằng những chương trình hành động cụ thể thiết thực vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm lo cho các gia đình chính sách… Chăm lo cho 34 người thuộc diện được nhận quà của Chủ tịch nước với mức 600.000đ/người; 1161 người thuộc diện được nhận quà của Chủ tịch nước với mức 300.000đ/người; theo chế độ chăm lo của thành phố có 11 người hưởng mức 3.100.000đ/người; 25 người hưởng mức 1.700.000đ/người; 7128 người với mức 1.300.000đ/người; có 5146 người được hưởng trợ cấp xã hội với mức 1.150.000đ/người theo Nghị định 136/CP; 110 người được hưởng tuất BHXH trong đó người cao tuổi từ đủ 80 tuổi trở lên là 100 người; trợ cấp 41 hộ (trong đó có 36 hộ nghèo chuyển sang cận nghèo, 05 hộ nghèo thoát chuẩn cận nghèo) với mức 1.250.000 đồng/hộ… tiếp tục quan tâm chăm lo đối với các hộ cận nghèo, người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân lao động khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…

 

 Ảnh: Quận 11 tổ chức khám sức khỏe cho đối tượng chính sách có công nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

Những năm qua, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước cùng “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Tết vì người nghèo” đã được các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ, mang lại nhiều kết quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa, khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam. Quận 11 tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái với mong muốn trợ giúp thiết thực cho nhân dân trên địa bàn hưởng một cái tết sum vầy, đoàn viên.

Ảnh: Đoàn Quận 11 thăm, mừng thọ người cao tuổi nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021)

Nhờ có những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước chăm lo đến việc đảm bảo an sinh xã hội, nhiều hộ gia đình chính sách, nhiều người nghèo đã được nhận quà, được hỗ trợ xây nhà. Những hoạt động tất bật cuối năm hướng về người nghèo, chung tay giúp người nghèo đón một năm mới an vui cho thấy các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đã thực sự đi vào cuộc sống. Những hoạt động ý nghĩa này đã phần nào động viên người nghèo nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Với sự trợ giúp của các mạnh thường quân đồng hành cùng sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, mong rằng nhân dân trên địa bàn sẽ hưởng một cái Tết trọn vẹn, ấm áp nghĩa tình, cùng với đó là sự nỗ lực khắc phục khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện các chương trình an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững tại quận nhà.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 viếng đài, bia tưởng niệm Liệt sĩ nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021)

Ảnh: Trao quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận

Ảnh: Trao quà tết cho viên chức ngành Y tế

Ảnh: Trao quà tết cho các cơ sở cánh Tây Nam - Long An

Cận kề với Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, một mùa Xuân mới với niềm tin, hy vọng khởi sắc hơn năm qua. Không khí Xuân cũng đang lan tỏa đến mọi nơi với khí thế thi đua lao động sôi nổi, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, quận nhà cũng đang nỗ lực vận động các tổ chức, cá nhân có điều kiện cùng chung tay, chăm lo cho mọi đối tượng; tổ chức nhiều chương trình phúc lợi đoàn viên, các hoạt động chăm lo để mọi người đều có Tết. Bởi, đón Tết, vui Xuân đầy đủ, đầm ấm sẽ tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

BTQ

 


Số lượt người xem: 960    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA