SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
8
3
3
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Một 2020 2:35:00 CH

Quận 11: Nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – 9/11” năm 2020

Sáng ngày 6/11, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Quận 11 đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày pháp luật Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam – 9/11” năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Năm 2020 là năm vô cùng đặc biệt khi các ngành các cấp phải quyết liệt vào cuộc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona gây ra, do đó các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật chủ yếu tập trung vào nội dung tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch bệnh qua hình thức xe loa và phát tờ bướm, tờ rơi... Công tác trọng tâm của các ngành đều bị ảnh hưởng khi triển khai các Chỉ thị chung của cấp trên nhằm thực hiện có hiệu quả việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, Phòng Tư pháp đã chủ động và linh hoạt để triển khai thực hiện các công tác trọng tâm ngành Tư pháp năm 2020, thực hiện các mục tiêu đã đề ra trong các kế hoạch công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; công tác hòa giải; công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; công tác bồi thường của Nhà nước và một số công tác trọng tâm khác. Nhìn chung, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tiếp tục nhận được rất nhiều sự quan tâm của Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp, với một mục tiêu chung là kịp thời đưa các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân, xây dựng ý thức sống và làm việc theo pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đấu tranh phòng, chống tệ nạn và các biểu hiện tiêu cực trong xã hội, hình thành ý thức chủ động, tích cực tìm hiểu và thói quen chấp hành pháp luật.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc.

Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình chúc mừng những nỗ lực và kết quả khả quan đạt được của ngành Tư pháp trong năm 2020. Đồng chí đề nghị các thành viên Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật quận tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, tiếp tục chủ động hơn nữa trong việc thực hiện các nhiệm vụ được phân công trong Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật, tích cực phối hợp với Thường trực và các thành viên Hội đồng trong việc triển khai các mục tiêu, nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật theo Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân và Thông tri số 07-TT/TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình hiện nay. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng với tinh thần trách nhiệm cao, biết phát huy những thuận lợi và khắc phục những khó khăn, nỗ lực, chủ động trong công việc, Phòng Tư pháp cùng với các đơn vị thành viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong tình hình hiện nay. Với sự chung sức, chung lòng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Pháp luật sẽ thật sự trở thành ngày hội của toàn dân tôn vinh Hiến pháp và pháp luật.

 

Ảnh: Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình trao khen thưởng cho các các nhân tiêu biểu.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều hoạt động hưởng ứng ngày hội pháp luật như: xem video báo cáo các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2020; treo pano bandroll tuyên truyền phổ biến pháp luật; triển lãm, giới thiệu, trưng bày sách pháp luật; tuyên dương các các nhân điển hình trong phong trào hòa giải tại cơ sở; trò chơi “Alo! Âm nhạc” hỏi đáp kiến thức pháp luật; nhìn hình đoán chữ trắc nghiệm kiến thức pháp luật; văn nghệ chào mừng Ngày pháp luật; tuyên truyền về kiến thức BHYT-BHXH…

 

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật địa phương trong năm 2020. Đồng thời, Phòng Tư pháp Quận cũng trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tham gia các phong trào và Hội thi do Phòng Tư pháp quận phát động trong năm 2020.

 

 


Số lượt người xem: 1125    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA