SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
0
8
0
2
Tin tức sự kiện 28 Tháng Mười 2020 8:55:00 SA

Quận 11: Tiếp đoàn kiểm tra Thành phố về kết quả thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2017-2027

 

Ngày 27/10, Đoàn kiểm tra Thành phố do bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Quận 11 về thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Chủ trì tiếp đoàn có ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận và bà Trần Thị Phi Yến, Chủ tịch Hội LHPN Quận.

 

Ảnh: Đoàn công tác Thành phố khảo sát thực tế một số mô hình tại UBND Phường 13

Đề án 938 được thực hiện dựa trên quan điểm lấy phụ nữ làm trung tâm, đảm bảo giải quyết được một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ. Thời gian qua, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Đề án quận đã chủ động và linh hoạt trong tham mưu Ban chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án, bám sát thực tế cơ sở đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của phụ nữ và cộng đồng. Việc triển khai hoạt động thực hiện Đề án cũng được thuận lợi do thành viên Ban chỉ đạo Đề án đồng thời tham gia các Ban chỉ đạo Công tác gia đình, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật… trên địa bàn quận. Cụ thể với những kết quả và mô hình đã đạt được trong thực hiện 02 Đề án 704 “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” và Đề án 343 “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” giai đoạn 2010-2015 tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện Đề án 938 trên địa bàn quận.

 

Ảnh: Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân kết luận tại buổi kiểm tra

Đoàn cũng đã có buổi khảo sát thực tế một số mô hình của UBND Phường 13 về công tác thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2018-2020.

Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân đánh giá cao các kết quả đạt được của Quận 11 trong công tác triển khai thực hiện Đề án 938 về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2018-2020.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình phát biểu tại hội nghị

Kết luận tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Trần Phượng Trân đề nghị Quận 11 tiếp tục phát huy các mặt mạnh đã đạt được và tiếp tục nghiên cứu các giải pháp để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế như đã chỉ ra trong báo cáo. Bà nhấn mạnh, để tiếp tục duy trì và phát triển các kết quả đạt được của Đề án 938 giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn quận, cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức nghề nghiệp, tổ chức kinh tế với cấp ủy Đảng, chính quyền và đặc biệt là phát huy vai trò của các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo để góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của phụ nữ và cộng đồng trên địa bàn. Song song đó, là tăng cường nâng cao chất lượng và mở rộng các hình thức tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, đáp ứng yêu cầu thực tiễn địa phương thông qua hội nghị, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, tham quan học tập kinh nghiệm, đăng tải trên Trang thông tin điện tử quận và Bản tin quận, fanpage của các đơn vị… Đặc biệt là cần tiếp tục phát huy các mô hình hay ở cơ sở, và cần lan tỏa đến nhiều nơi để các đơn vị khác cùng học hỏi và triển khai áp dụng.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình chia sẻ thêm, “Thời gian qua việc ban hành kế hoạch ở một số đơn vị còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện Đề án. Tuy nhiên, đến nay các chỉ tiêu của đề án cơ bản đã hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với sự vào cuộc của các ngành, đoàn thể đã phối hợp tốt trong công tác triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn quận”. Tiếp thu các ý kiến góp ý của đoàn công tác cũng như những định hướng thiết thực của Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM Nguyễn Trần Phượng Trân, ông cho biết sẽ tiếp tục quan tâm, lãnh chỉ đạo Ban thường trực Ban chỉ đạo 938 nhằm tăng cường sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền, và công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan để đảm bảo các mục tiêu, chỉ tiêu theo yêu cầu, kế hoạch đã đề ra.


Số lượt người xem: 1481    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA