SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
0
0
1
Tin tức sự kiện 09 Tháng Chín 2019 9:00:00 SA

Quận 11: Tập huấn nghiệp vụ các ban HĐND quận và phường

Chiều 6/9, Quận 11 đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho các Ban HĐND quận và phường. Tham dự có các đồng chí: Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; Liêu Thị Liên, Phó chủ tịch UBND quận.

 

Phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ngô Văn Luận cho biết, với mong muốn nâng cao kỹ năng hoạt động cho HĐND các Ban quận và phường, qua đó giúp cho đại biểu HĐND nhận thức sâu hơn, nắm chắc hơn về chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của HĐND trong hệ thống chính quyền địa phương, kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn hoạt động để áp dụng vào thực tế của bản thân từng đại biểu và cho hoạt động chung của HĐND quận 11 nói chung. Ông cũng đề nghị các vị đại biểu cần tham dự đầy đủ, nghiêm túc, tập trung lắng nghe, mạnh dạn trao đổi đối với các vấn đề chưa nắm rõ để đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND quận và phường nói chung ngày càng hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên là bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động dân cử, trao đổi chuyên đề về kỹ năng của người đại biểu dân cử như: kỹ năng giám sát, kỹ năng thẩm tra, kỹ năng thẩm định tài liệu, kỹ năng phát biểu trong cuộc họp… Hội nghị đã cùng trao đổi thảo luận về những cách làm tốt cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Lớp tập huấn nghiệp vụ các Ban HĐND quận và phường diễn ra trong 2 ngày 6 và 11/9/2019.

 


Số lượt người xem: 2013    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA