SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
0
9
7
4
Tin tức sự kiện 23 Tháng Bảy 2019 11:20:00 SA

Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, thu – chi ngân sách, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019

Ngày 22/7, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, thu – chi ngân sách, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chủ trì hội nghị có bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Trương Quốc Cương, Phó chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các Ban đảng Quận ủy, Lãnh đạo UB.MTTQVN và các đoàn thể quận, thủ trưởng các phòng ban chuyên môn, đơn vị quận và chủ tịch UBND 16 phường.

 

Ảnh: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên phát biểu kết luận tại hội nghị

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch năm 2019 của Quận đã được tập trung thực hiện và đạt kết quả khá tích cực, cụ thể: Đã tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, gia đình có công, dân nghèo, cán bộ công nhân viên, chiến sĩ trên địa bàn đón Tết cổ truyền năm 2019. Hoàn thành công tác tuyển chọn và tuyển thanh niên nhập ngũ năm 2019, đảm bảo số lượng và chất lượng. Tiếp tục triển khai các giải pháp đồng bộ để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách đạt kết quả khá. Hoàn thành công tác tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, danh mục công trình đầu tư xây dựng cơ bản và công khai dự toán thu, chi ngân sách năm 2019 cho các đơn vị; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án đã xác định trong kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản và sửa chữa năm 2019 và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020. Hoàn thành chỉ tiêu không còn hộ nghèo của chương trình trọng điểm “giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016-2020 và triển khai chương trình “giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2019-2020. Các chính sách an sinh xã hội được tập trung thực hiện đầy đủ và kịp thời. Công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân, công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm thực hiện. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, chăm lo đời sống tinh thần cho nhân dân, nhất là các dịp Lễ, Tết. Liên tục tổ chức các đợt cao điểm tấn công phòng chống tội phạm, tổ chức tốt việc phối hợp giữa lực lượng Công an - Quân sự trong công tác tuần tra, phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm; chỉ đạo công tác phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý các hoạt động kêu gọi, kích động, tổ chức biểu tình; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo an toàn; không phát sinh diễn biến phức tạp, điểm nóng gây mất an ninh trật tự trên địa bàn quận. Duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo giải quyết đúng pháp luật các tranh chấp, khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra khiếu nại đông người, vượt cấp. Công tác cải cách hành chính có bước chuyển biến tích cực, đã áp dụng nhiều mô hình, giải pháp như: xây dựng phần mềm Quận 11 – trực tuyến để xử lý, tiếp nhận và phản hồi phản ánh của người dân; kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính quận, phường theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp; duy trì 33 mô hình đăng ký đợt thi đua cao điểm về cải cách hành chính,…góp phần xây dựng chính quyền gần dân, phục vụ dân tốt hơn.

 Hội nghị đã cùng trao đổi thảo luận về các giải pháp để tập trung thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong những tháng còn lại của năm 2019.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên, phát biểu kết luận tại hội nghị, ghi nhận một số kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, để tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ và chỉ tiêu năm 2019, bà đề nghị cần rà soát các nội dung để tập trung theo dõi tiến độ thực hiện, đặc biệt là phải đảm bảo tiến độ các dự án; tập trung triển khai đúng tiến độ và thực hiện tốt các thủ tục chuẩn bị đầu tư đối với danh mục công trình đã xác định kế hoạch 2019; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Nghị định 167 của Chính phủ quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công, trọng tâm là nhà đất thuộc sở hữu nhà nước, rà soát và thu hồi đối với các đơn vị cho thuê mặt bằng là tài sản công theo đúng hướng dẫn của thành phố, sau tháng 7/2019, mặt bằng trên địa bàn các phường giao trách nhiệm các phường có kiểm tra rà soát và báo cáo về quận. Đặc biệt là việc vận động các đường dây rác dân lập vào tổ chức hợp tác xã hoặc vận động lên doanh nghiệp, tiếp tục triển khai thực hiện và rà soát hiệu quả nguồn kinh phí phân bổ cho địa phương để thực hiện Chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn 16 phường. Bà cũng nhấn mạnh đối với các chỉ tiêu đã được giao trong năm 2019 phải theo dõi, đôn đốc và thực hiện. Một vấn đề trọng tâm nữa là cần tiếp tục tập trung thực hiện công tác cải cách hành chính, trong đó tập trung thực hiện đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu về cải cách hành chính mà quận đã cam kết với thành phố; đầu tư Trung tâm điều hành, xử lý hệ thống camera; hệ thống họp trực tuyến giữa quận và phường, số hóa cơ sở dữ liệu hộ tịch; triển khai, vận hành hệ thống thông tin một cửa điện tử, Cổng dịch vụ công thành phố theo tiêu chí, quy định thống nhất về chức năng, tính năng, kỹ thuật, yêu cầu kết nối theo Nghị định số 61 của Chính phủ; phối hợp sở, ngành Thành phố triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

 

 


Số lượt người xem: 1639    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA