SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
2
7
0
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2019 10:40:00 SA

Sàn giao dịch việc làm năm 2019

Sáng ngày 28/6, Quận 11 đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, Trung tâm dịch vụ việc làm Thành phố tổ chức “Sàn giao dịch việc làm lần I” năm 2019. Đến dự khai mạc Sàn giao dịch việc làm lưu động 2019 có ông Trần Xuân Hải, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm TPHCM; ông Nguyễn Trần Bình, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận 11 và lãnh đạo UBND 16 phường.

 

(Ảnh: Người lao động tìm hiểu thông tin doanh nghiệp tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm lần I năm 2019 tại quận 11)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Nguyễn Trần Bình đề nghị UBND 16 phường rà soát vận động người lao động là hộ nghèo, hộ cận nghèo, bộ đội xuất ngũ, sinh viên trên địa bàn phường tham gia tuyển dụng trực tiếp tại sàn giao dịch; mong muốn các doanh nghiệp sẽ có cơ chế thích hợp để thu hút lao động, đồng thời có kế hoạch tuyển dụng và thực hiện tốt các chế độ đối với lao động đã được tuyển dụng như chính sách tiền lương, thu nhập, điều kiện lao động và các chính sách phúc lợi khác để thu hút người lao động.

 

(Ảnh: Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Nguyễn Trần Bình tặng hoa cho các doanh nghiệp tham gia Sàn giao dịch Việc làm lần I năm 2019)

Năm 2019, với mục tiêu giới thiệu việc làm cho 10.500 lao động trên địa bàn quận, hoàn thành chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; việc tổ chức sàn giao dịch có ý nghĩa thiết thực góp phần giải quyết việc làm cho người dân; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tuyển dụng nguồn lao động sẵn có của địa phương. Được biết, tham gia đợt tuyển dụng lần này có 24 đơn vị tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 1.000 lao động, trong đó có 01 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc tại nước Nhật. Sau 01 ngày diễn ra các phiên giao dịch việc làm đã thu hút đông đảo người lao động đến tư vấn trực tiếp và được cung cấp thông tin việc làm, nhu cầu đào tạo nghề, kỳ vọng sẽ giải quyết việc làm cho 438 lao động thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn sẽ tìm được vị trí việc làm phù hợp để ổn định cuộc sống.

 


Số lượt người xem: 1707    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA