SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
6
7
8
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2019 10:30:00 SA

Tập huấn an toàn lao động, sơ cấp cứu cho lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn quận

 Vừa qua, Quận 11 đã tổ chức Tập huấn an toàn lao động, sơ cấp cứu cho lực lượng thu gom rác dân lập trên địa bàn quận. Tham dự có bà Nguyễn Thị Hồng Anh – Phó Trưởng phòng TNMT quận; đại diện tổ chức ENDA có: bà Nguyễn Thị Hoàng Dung; bà Phạm Thị Thanh Tuyền; bà Nguyễn Thị Thùy Trang và bà Nguyễn Thị Hạnh là báo cáo viên của hội nghị về nội dung tập huấn an toàn lao động và sơ cấp cứu.

 

(Ảnh: Hướng dẫn sơ cấp cứu)

ENDA – Tổ chức Hành động vì Môi trường và Phát triển tại Việt Nam là tổ chức tài trợ cho chương trình Tăng cường tiếp cận an sinh xã hội và tái chế rác thải (rác thải nhựa) cho người thu gom rác dân lập tại TPHCM. Đây là lớp tập huấn đầu tiên được tổ chức trên địa bàn quận 11 dành cho lực lượng thu gom rác dân lập. Tiếp đó, Tổ chức ENDA sẽ tiếp tục tập huấn các nội dung về cơ hội tăng thu nhập thông qua rác tái chế rác thải nhựa cho lực lượng thu gom rác dân lập; tập huấn phòng chống những bệnh dễ bị lây nhiễm cho lực lượng thu gom rác dân lập; tập huấn phát triển và quản lý tổ chức cho ban chủ nhiệm hợp tác xã và những lực lượng thu gom rác dân lập nòng cốt; tập huấn cho lực lượng thu gom rác dân lập về tiết kiệm cộng đồng, quản lý tài chính. Các lớp tập huấn còn lại sẽ được tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến cuối tháng 8/2019.

 Với mong muốn khi dự án được triển khai thực hiện, người thu gom rác dân lập có thể thu 350 tấn/ngày rác thải nhựa (chai PET, túi ni lông, nhựa các loại) để tái chế (người thu gom rác dân lập bán cho các vựa ve chai hay các công ty tái chế nhựa trên địa bàn thành phố), giảm bớt lượng rác thải nhựa thải ra môi trường gây ô nhiễm và góp phầm làm giảm tình trạng quá tải tại các bãi rác. Ước tính 2800 người thu gom rác dân lập có thể cải thiện được thu nhập từ 20-25% thông qua tăng cường thu gom ve chai để bán và tăng phí thu gom rác, góp phần cải thiện cuộc sống của người thu gom rác dân lập; tăng tính chuyên môn hóa trong thu gom và vận chuyển rác thải; giảm thiểu tai nạn nghề nghiệp cho người thu gom rác dân lập.

 


Số lượt người xem: 1801    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA