SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
7
0
0
Tin tức sự kiện 24 Tháng Tư 2019 3:10:00 CH

Quận 11 nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018

 

Sáng ngày 23/4, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó trưởng phòng Xây dựng đời sống văn hóa Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; bà Liêu Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND quận; ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận.

 

Trong năm 2018, Ban chỉ đạo quận đã tập trung triển khai các nội dung phong trào đến cơ sở. Từ đó Ban chỉ đạo 16 phường đã xây dựng kế hoạch để thực hiện các tiêu chuẩn văn hóa giai đoạn 2017-2021, thực hiện nhiều nội dung lồng ghép trong cuộc vận động “TDĐKXDĐSVH” đã đi vào cuộc sống như chương trình “mục tiêu 3 giảm”, chương trình “giảm nghèo bền vững”… Kết quả kiểm tra có 12/16 phường đạt chuẩn văn minh đô thị, số hộ đạt gia đình văn hóa là 31.758 hộ (chiếm tỷ lệ 95%); 60/63 khu phố đạt chuẩn khu phố văn hóa năm 2018, trong đó có 11/11 khu phố đạt chuẩn 03 năm liên tục (2016 – 2017 – 2018); 183/184 cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa; 17/17 doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; có 44 điểm sáng đạt chuẩn văn hóa, trong năm đã vận động thêm được 16 “Điểm sáng văn hóa” mới ra mắt và đăng ký danh hiệu văn hóa mới; có 37/37 tuyến đường và 81/81 tuyến hẻm đạt chuẩn tuyến đường, tuyến hẻm văn minh – sạch đẹp. Nhìn chung, phong trào “TDĐKXDĐSVH” của khu dân cư ngày càng đi vào chiều sâu, chất lượng.

 

Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long tặng hoa cho các gương tiêu biểu giao lưu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long đánh giá cao các kết quả đạt được trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2018. Ông đề nghị các địa phương, đơn vị cần mạnh dạn khắc phục những hạn chế còn tồn tại để nâng cao chất lượng phong trào “TDĐKXDĐSVH” ngày một thực chất hơn và thêm nhiều mô hình, cách làm hay, gương điển hình tiêu biểu xuất hiện trong phong trào. Ông cũng đề nghị cấp ủy khu phố cần tích cực vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện chung tay “15 phút hàng tuần vì thành phố văn minh sạch đẹp”, chăm lo thực chất đến đời sống nhân dân. Thời gian tới, ông đề nghị các ngành các cấp tiếp tục phát động “15 phút hàng tuần, hàng ngày vì thành phố văn minh, sạch đẹp”, trồng thêm cây xanh, tạo thêm mảng xanh trong nhà, trong khu phố, trong cơ quan đơn vị, khai thông cống rãnh, giữ gìn mỹ quan đô thị. Cùng với đó, chính quyền và các đoàn thể cần tích cực nhân rộng các gương điển hình trong các khu dân cư. Bên cạnh việc tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, người người hưởng ứng, nhà nhà hưởng ứng tạo dựng hình ảnh quận 11 văn minh - sạch đẹp cần tăng cường các biện pháp chế tài của nhà nước đối với các trường hợp cố tình vi phạm làm ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị địa phương.

 

 

Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận Nguyễn Tăng Minh trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

 

Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Hội nghị đã cùng giao lưu với 3 gương điển hình tiên tiến có nhiều cách làm hay trong phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2018: gương điển hình Thượng tọa Thích Duy Trấn – trụ trì chùa Liên Hoa, phường 8 đã thành lập CLB Hành trình xanh với mô hình “Chùa xuống phố quét rác vì cộng đồng”; gương điển hình Gia đình văn hóa tiêu biểu cô Trần Thị Thanh Minh, phường 2 – tấm gương đi đầu trong vận động nhân dân khu phố thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh mỹ quan đô thị; gương điển hình tập thể khu phố 2 – phường 1 – tấm gương điển hình khu phố văn hóa tiêu biểu xây dựng Khu phố văn hóa Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn năm 2018. Hội nghị cũng đã đề ra một số chỉ tiêu giải pháp thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH” quận và phát động phong trào thi đua đến toàn thể các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trong năm 2019.

Dịp này, Quận 11 đã trao giấy khen cho 14 tập thể và 24 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018.

 


Số lượt người xem: 2105    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA