SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
5
5
2
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tư 2019 11:25:00 SA

Quận 11 phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

 

Chiều ngày 19/4/2019, Quận 11 đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận.

 

Quang cảnh hội nghị

Ông Tô Chí Hào, đại điện cơ sở Sản xuất bánh bao, há cảo Hào Ký tại địa chỉ 122/12c Tạ Uyên, Phường 4, Quận 11 cho biết, khu vực sơ chế được sắp xếp theo quy trình 1 chiều, có phân khu vực cụ thể, trang thiết bị và dụng cụ dùng để chế biến được vệ sinh thường xuyên sạch sẽ sau khi sử dụng, nguyên liệu và thành phẩm được sử dụng pallet kê cao và chứa trong tủ kín, tập huấn đầy đủ cho người lao động tại cơ sở sản xuất kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ, khi nhân viên vào khu vực bếp được trang bị đồ bảo hộ lao động chuyên dùng, đối với thực phẩm được phân biệt khu vực thực phẩm sống/chín rõ ràng và có sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm chi tiết. Phát biểu hưởng ứng tại Lễ phát động, ông Hào, đại diện cho các cơ sở sản xuất trên địa bàn quận cam kết thực hiện đúng Luật An toàn thực phẩm và thực hiện tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm cơ sở sản xuất, đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn đối với người tiêu dùng.

 

Ông Tô Chí Hào, đại điện cơ sở Sản xuất bánh bao, há cảo Hào Ký

 

Ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh Ban quản lý các chợ cần tăng cường công tác kiểm tra nguồn gốc các sản phẩm, đảm bảo nguồn thực phẩm được đến trực tiếp người tiêu dùng phải là sản phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ an toàn. Bên cạnh đó, ông đề nghị tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đến nhân dân, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm kém chất lượng, tăng cường nhận thức và trách nhiệm của người kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định. Đặc biệt là phải tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các hành vi cố ý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

 

 

 


Số lượt người xem: 2054    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA