SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
2
3
8
Tin tức sự kiện 22 Tháng Ba 2019 4:10:00 CH

Quận 11 tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục

Ngày 21/3, Quận 11 đã tổ chức tổng kết công tác phổ cập giáo dục và xóa mù chữ trên địa bàn quận năm 2018. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận.

Trong những năm qua, công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ luôn được Quận ủy – UBND quận, Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục quận và phường quan tâm tập trung thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là các ban, ngành, đoàn thể các cơ sở giáo dục và hội đoàn đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả, do vậy công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ tại quận trong năm tiếp tục duy trì được chất lượng. Phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi có 16/16 phường đạt chuẩn, phổ cập giáo dục Tiểu học có 16/16 phường đạt chuẩn mức độ 3, phổ cập THCS có  16/16 phường được củng cố đạt chuẩn mức 3. Công tác miễn giảm học phí theo đúng quy định góp phần đảm bảo cho trẻ trong độ tuổi đến trường; cùng với đó là công tác xây dựng mới, nâng cấp sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học luôn được Quận ủy – Ủy ban nhân dân quận quan tâm hàng đầu.

Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

Ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long đề nghị Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục quận tiếp tục định hướng để đẩy mạnh hơn nữa công tác phổ cập xóa mù chữ tại địa phương. Nhìn nhận những mặt còn hạn chế để triển khai các biện pháp khắc phục, phấn đấu duy trì và nâng tỷ lệ công tác xóa mù chữ, phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, tỷ lệ phổ cập THCS, phổ cập bậc trung học 16/16 phường đạt chuẩn; tập trung vận động học sinh nghỉ bỏ học trong độ tuổi phổ cập ra lớp học phổ cập; cùng với đó là đẩy mạnh nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng.

 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM và lãnh đạo UBND quận trao khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

Chia sẻ với hội nghị, cô Phan Thị Liên – giáo viên Trường Tiểu học Trần Văn Ơn cho biết “đa phần các em học lớp phổ cập có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với mong muốn giúp đỡ các em bổ sung kiến thức để nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu cuộc sống và công việc của các em sau này. Bắt đầu công tác từ năm 1996, hơn 23 năm đứng lớp, tôi thấy rằng ở các em luôn toát lên sự ham muốn học hỏi, khắc phục khó khăn do nhiều hoàn cảnh đưa đẩy khiến các em sớm phải mưu sinh, bươn chải trong cuộc sống, có nhiều lúc đến muộn giờ học 1-2 tiếng cũng là chuyện bình thường. Do vậy, tôi luôn động viên các em cố gắng không bỏ lớp, đối với một số em do vắng mặt thường xuyên ở lớp không theo kịp bài, tôi luôn cố gắng rèn lại những kiến thức cơ bản cho các em. Lớp học của chúng tôi luôn rộn rã tiếng cười. Đặc biệt là đối với các em ở độ tuổi 15-20, tôi cố gắng tranh thủ thời gian để dạy thêm cho các em về kỹ năng sống, hướng các em đến những việc làm tốt mang tính nhân văn. Công tác của tôi được duy trì bao năm qua còn phải kể đến công đóng góp của các mạnh thường quân để duy trì hoạt động này.”

Dịp này, Quận cũng đã trao khen thưởng cho 15 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ cấp quận năm 2018.

 


Số lượt người xem: 2231    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA