SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
1
6
1
Tin tức sự kiện 28 Tháng Ba 2019 3:25:00 CH

Tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 Ngày 26/3, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018. Tham dự có hội nghị có ông Đặng Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Trần Phi Long, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Nguyễn Văn Nhà, Trưởng Công an Quận.

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc


 

 

Trong năm 2018 vừa qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tiếp tục được duy trì đạt hiệu quả. Theo báo cáo, Quận đã tổ chức 59 đợt tuyên truyền đến với 1.298 lượt cán bộ, công nhân - viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên nhằm nâng cao ý thức cảnh giác trước việc lợi dụng và kích động gây rối an ninh trật tự, qua đó góp phần bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn quận. Công tác phối hợp với Ban Dân vận Quận ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể đã ký kết liên tịch nhằm nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội quận nhà được ổn định. Cùng phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong quần chúng nhân dân về các phương thức/thủ đoạn của các loại tội phạm như: cướp, cướp giật, lừa đảo qua điện thoại, cho vay nặng lãi “tín dụng đen”, sử dụng thuốc gây mê để trộm cắp tài sản… Qua đó, nhân dân ý thức và đã cung cấp 1021 nguồn tin, trong đó có 344 tin báo có giá trị giúp lực lượng công an khám phá thành công nhiều vụ án hình sự; bên cạnh đó tích cực đóng góp qua mô hình xã hội hóa lắp đặt camera an ninh giám sát trật tự đã giúp lực lượng công an phát hiện 122 vụ việc liên quan về an ninh trật tự…

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên đã ghi nhận những kết quả khả quan của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn quận trong năm 2018 và những năm vừa qua. Bà cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn tiếp tục nhìn nhận những khó khăn, tồn tại hạn chế để khắc phục trong năm 2019 và những năm tiếp theo để phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, thực sự mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn. Việc duy trì và nâng cao chất lượng phong trào là trách nhiệm chung của người đứng đầu các đơn vị để đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự chính trị an toàn xã hội, cần chú trọng phát triển và nâng cao các hình thức tự quản, tự phòng, tự hòa giải trong cộng đồng dân cư; nhất là các địa bàn trọng điểm phức tạp về tình hình an ninh trật tự; kết hợp phương pháp tuyên truyền truyền thống với ứng dụng công nghệ thông tin để nhân dân tiếp cận kịp thời, phòng chống tội phạm ngày càng hiệu quả hơn. Cần huy động được sức lan tỏa trong nhân dân để người dân trực tiếp tham gia tích cực đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019 trên địa bàn quận đạt được nhiều kết quả, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Dịp này, Quận cũng đã khen thưởng cho 55 tập thể và 96 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2018.

 


Số lượt người xem: 2182    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA