SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
0
1
9
1
Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2019 1:25:00 CH

Phỏng vấn Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận: Ra sức thi đua, tạo nên thành công mới trong năm 2019

Năm 2018 vừa khép lại, Quận 11 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến quốc phòng, an ninh. Nhân dịp đầu xuân mới 2019, Bản tin Quận 11 đã có bài phỏng vấn bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11.

Phóng viên: Kính thưa bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11! Xin bà cho biết những dấu ấn rõ nét và kết quả quan trọng nhất của Quận 11 trong năm 2018 vừa qua.

Bà Trần Thị Bích Liên: Năm 2018 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quận giai đoạn 2016 – 2020. Trong bối cảnh chung có thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn đan xen; song nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thường xuyên, sâu sát của Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố và Quận ủy; sự đoàn kết, quyết tâm đổi mới, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân quận; cùng sự nỗ lực của các ban ngành, cơ quan, đơn vị, 16 phường; sự giám sát, phối hợp nhịp nhàng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, Quận chúng ta đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra với những kết quả toàn diện, tác động tích cực đến cán bộ, công chức, viên chức và tầng lớp nhân dân.

Bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11

Kinh tế quận duy trì được tốc độ tăng trưởng khá. Thu ngân sách nhà nước đạt trên 1.150 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm. Tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Trong năm đã tổ chức 4 đợt tiếp xúc, đối thoại chuyên đề, giới thiệu 213 doanh nghiệp tham gia chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp với tổng số vốn vay là 3.237 tỷ đồng.

Tiếp tục chủ động nguồn vốn để đầu tư phát triển đô thị; quyết liệt triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng các dự án trọng điểm, các công trình phúc lợi (công viên Dương Đình Nghệ), hạ tầng giao thông (nút giao thông Lãnh Binh Thăng – Tôn Thất Hiệp), cải tạo các cụm hẻm… làm chuyển biến bộ mặt đô thị quận ngày càng khang trang hơn, cải thiện môi trường sống của nhân dân. Thường xuyên lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân tại các khu vực triển khai dự án, nhất là khu phức hợp 5,8 ha Đầm Sen; kịp thời đề xuất, kiến nghị thành phố giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân.

Cùng với phát triển kinh tế, Quận luôn dành sự quan tâm đặc biệt phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ người nghèo, các đối tượng chính sách có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em,… đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đặc biệt là hoàn thành mục tiêu Chương trình trọng điểm “Giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2016–2020 trước thời hạn 2 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI đề ra. Chất lượng giáo dục được duy trì và nâng cao chất lượng. Triển khai một số kỹ thuật tiên tiến tại Bệnh viện quận để nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đảm bảo tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn giữ vững, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội của thành phố.

Công tác cải cách hành chính tiếp tục được cả hệ thống chính trị quan tâm, thực thi. Từng địa phương, ban, ngành, cơ quan, đơn vị phát huy trách nhiệm và sáng tạo, nỗ lực thi đua sáng kiến cải cách hành chính, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, cải tiến các quy trình thực hiện nhiệm vụ nhằm giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt, Quận đã xây dựng và triển khai phần mềm “Quận 11 – trực tuyến” nhằm phát huy tính tương tác trực tiếp giữa người dân với chính quyền trong giải quyết các vấn đề phát sinh trên các lĩnh vực vệ sinh môi trường, trật tự lòng đường, vỉa hè,...

Phóng viên: Năm 2019 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Xin bà Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận cho biết những nhiệm vụ trọng tâm của quận trong năm 2019 này và những giải pháp cơ bản để thực hiện nhiệm vụ đó?

Bà Trần Thị Bích Liên: Năm 2019 là năm rất đặc biệt - Năm kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là năm được Thành phố xác định là “Năm đột phá trong cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”; cũng là năm tăng tốc trên các lĩnh vực, phấn đấu thực hiện đạt kết quả cao nhất Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quận 5 năm giai đoạn 2016 – 2020. Tinh thần chung là phải quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, đạt được kết quả tổng thể cao hơn năm 2018. Tập trung ưu tiên vào những nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính với nhiều giải pháp, mô hình đột phá mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho nhân dân. Bên cạnh đó, sắp xếp bộ máy tinh gọn, xây dựng quy chế làm việc với quyết tâm đổi mới tinh thần làm việc, phục vụ doanh nghiệp tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Quyết tâm hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách. Thực hiện hiệu quả chương trình trọng điểm “Chỉnh trang và phát triển đô thị”, tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ gắn với chỉnh trang đô thị, giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, giảm ngập nước,… Tiếp tục triển khai chương trình trọng điểm “Giảm nghèo bền vững” theo chuẩn mới của thành phố. Tập trung kéo giảm tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, quan tâm tạo điều kiện cho người dân buôn bán kinh doanh ổn định, nâng cao đời sống; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Phóng viên: Thưa bà, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi 2019, bà có thể chia sẻ thông điệp gì cùng với lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân quận nhà.

Bà Trần Thị Bích Liên: Một mùa xuân mới đang về, mang theo sức sống mới, niềm tin mới. Tôi kêu gọi mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân trong quận với quyết tâm lớn, tình cảm gắn bó với Quận nhà hãy tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua “Người người thi đua, nhà nhà thi đua”, hưởng ứng tích cực các phong trào. Từng cán bộ, công chức, viên chức quận hãy thực thi nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tận tụy phục vụ nhân dân. Mọi người dân hãy cùng chung tay đóng góp tâm sức và trí tuệ, sáng tạo, đột phá phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, khát vọng xây dựng một Quận 11 văn minh và phát triển. Tôi tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm, Quận 11 sẽ tiếp tục gặt hái được thành công, tạo thêm những nét riêng, mang đậm phong cách Quận 11 trong năm mới.

Trước thềm năm mới 2019 và đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi của dân tộc, tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các bà lão thành cách mạng, những gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với nước cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân quận nhà. Chúc mọi người, mọi nhà hưởng một mùa xuân mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng và thành công.

Chúc năm mới thắng lợi mới!

Phóng viên: Xin trân trọng cám ơn bà Trần Thị Bích Liên đã dành thời gian trò chuyện với Bản tin quận. Đầu năm mới, đội ngũ làm công tác bản tin cũng xin kính chúc bà nhiều sức khỏe; năm mới, cùng với quận nhà đạt nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

 


Số lượt người xem: 2235    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA