SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
4
4
1
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2018 3:35:00 CH

Đảm bảo tiến độ thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Bắt đầu triển khai từ tháng 4/2018, việc thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC) đã gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên, với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay, toàn Quận 11 đã cơ bản hoàn thành việc lấy phiếu thu thập thông tin dân cư, đảm bảo tiến độ và chất lượng đề ra.

Công an quận đã chỉ đạo các tổ nghiệp vụ hướng dẫn công an các phường xây dựng kế hoạch triển khai việc thu thập CSDLQGVDC, phối hợp thực hiện thu thập phiếu thông tin dân cư, kiểm tra công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, kịp thời bổ sung, cập nhật các thông tin có liên quan đến tình hình dân cư, củng cố tàng thư lưu trữ trên địa bàn… Vừa qua, Ban chỉ đạo thu thập thông tin dân cư trên địa bàn quận 11 đã họp để nghe báo cáo tiến độ về công tác điều tra cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Hội nghị nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho địa phương trong quá trình thực hiện, đảm bảo tiến độ và chất lượng thu thập thông tin của người dân trên địa bàn 16 phường.

Công an Phường 2 Trần Thanh Dũng hướng dẫn người dân kê khai cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Chị Hoa - Điều tra viên tại khu phố 4 - Phường 2 cho biết, chỉ trong tuần đầu tiên là chị cảm thấy khó khăn do chưa nắm vững các nội dung trong phiếu thông tin dân cư. Nhưng sau đó, được sự hướng dẫn của Công an Phường 2, chị đã nhanh chóng tiếp cận. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền của địa phương được thực hiện khá tốt. Do vậy, người dân ở khu phố chị rất đồng thuận và tự giác trong việc cung cấp thông tin, phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Biểu đồ thống kê công tác thu thập thông tin dân cư 16 phường tính đến ngày 18/9/2018


 

 

Ông Cao Ngọc Bình – Trưởng công an Phường 2 cho biết, thời gian vừa qua cho thấy cán bộ chiến sĩ phường 2 làm rất tốt công tác thu thập thông tin dân cư, phương pháp được các tổ công tác ở phường lựa chọn chủ yếu là đến từng nhà dân để thu thập thông tin dân cư, tăng cường làm thêm ngoài giờ hành chính. Mẫu phiếu thu thập thông tin dân cư được các điều tra viên viết khá tốt, những trường hợp chưa chính xác được các công an phường lập tức hướng dẫn và điều chỉnh trực tiếp cho nhân dân, bên cạnh đó là chính sách khuyến khích động viên khen thưởng, cũng như giao chỉ tiêu phân công thực hiện cho từng cán bộ chiến sĩ. Hiện nay, về cơ bản công an phường 2 đã hoàn thành đúng tiến độ mà công an quận đề ra.

Toàn quận quyết tâm sẽ hoàn thành thu thập thông tin dân cư vào tháng 10/2018 đạt tỷ lệ là 100%.

 


Số lượt người xem: 2269    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA