SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
6
9
9
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tám 2018 11:05:00 SA

Tổng kết công tác thu Bảo hiểm Y tế học sinh, sinh viên năm học 2017 – 2018

Ngày 21/8/2018, tại UBND quận 11 đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác thu BHYT học sinh, sinh viên năm học 2017 - 2018 và triển khai kế hoạch thu BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019. Tham dự hội nghị có ông Trần Phi Long - Phó Chủ tịch UBND Quận 11, bà Lưu Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc BHXH TPHCM.

Ông Trần Phi Long - Phó Chủ tịch UBND Quận 11 phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của BHXH quận, trong năm học 2017-2018, việc thông tuyến khám chữa bệnh giữa các bệnh viện quận huyện và khả năng tiếp cận nhiều dịch vụ y tế kỹ thuật cao khi đi khám chữa bệnh ngày càng tốt hơn; công tác cải cách thủ tục hành chính, phục vụ người có thẻ từng bước được cải tiến, chất lượng điều trị, khám chữa bệnh cũng được nâng cao, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ ngày càng chu đáo, tận tụy đối với các đối tượng tham gia BHYT. Tuy có những thuận lợi và nâng tầm chất lượng phục vụ nhưng năm học vừa qua, tỷ lệ HSSV tham gia BHYT còn khá thấp, đạt 90,07% so với học sinh thực tế của từng trường (33.280/36.922). Có 100% trường học (43/43 trường) trên địa bàn quận 11 đều tham gia BHYT nhưng chỉ có 02 trường đạt tỷ lệ 100% là trường chuyên biệt 15/5 và trường THPT dân lập Trần Quốc Tuấn, 08 trường có tỷ lệ học sinh tham gia từ 96% trở lên. 

Bà Lưu Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc BHXH TPHCM phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các trường đã cùng nhau chia sẻ khó khăn và trao đổi kinh nghiệm trong công tác thu BHYT HSSV, cơ bản gồm những vấn đề như: việc học sinh đã tham gia hình thức bảo hiểm khác; gia cảnh một số học sinh còn khó khăn; phụ huynh còn e ngại do chưa hiểu rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của BHYT học đường; …Từ những khó khăn trên, Ban giám hiệu các trường cũng thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phân tích lợi ích của BHYT; chia nhỏ khoản thu BHYT thành nhiều kỳ, vận động sự hỗ trợ của mạnh thường quân đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; …

Trao Giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phối hợp, thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm Y tế học sinh, sinh viên năm học

Kết thúc Hội nghị, ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo, việc vận động tuyên truyền phụ huynh – học sinh là rất quan trọng, nhất là phải giải thích rõ giá trị của BHYT là hướng tới mục tiêu bảo đảm cho mọi người dân đều tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản, góp phần ổn định đời sống cho nhân dân. Đối với những gia đình eo hẹp tài chính nếu không có BHYT sẽ gặp khó khăn trong việc chi trả nếu phí điều trị cao. BHYT mang ý nghĩa nhân văn và không lợi nhuận trong khi dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến quận-huyện ngày càng tiên tiến, có thể kể đến Bệnh viện quận 11 là 1 trong 3 bệnh viện tuyến quận-huyện có công nghệ hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, đã xử lý được những ca khó mà bệnh viện tuyến trên trả về. Thời gian tới, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng như Bệnh viện quận trong công tác vận động, sàng lọc các hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, khám chữa bệnh và tư vấn học đường, nên tuyên truyền trực quan sinh động đến các phụ huynh. Trong năm học 2018-2019, Hiệu trưởng các trường phải quyết tâm đạt tỷ lệ 98% trở lên, tùy vào đặc điểm tình hình từng trường mà có phương pháp vận động phù hợp.

 Dịp này, Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao Giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phối hợp, thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm Y tế học sinh, sinh viên năm học 2017-2018.

 


Số lượt người xem: 2284    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA