SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
8
8
2
5
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2018 1:45:00 CH

Tình hình triển khai công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Sáng ngày 29/5, tại Ủy ban nhân dân Quận 11 đã diễn ra cuộc họp báo cáo về Tình hình triển khai công tác thu thập thông tin dân cư, phục vụ cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận do bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch UBND quận chủ trì.

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, quận đã thu thập được 20.465 phiếu thông tin; trong đó, có 3 phường là phường 1, phường 2, phường 7 đạt tỷ lệ phiếu hoàn thành trên 10%. Nhìn chung, các phiếu thu thập thông tin chỉ đạt ở những trường thông tin cơ bản; nguyên nhân thường gặp do người dân có hộ khẩu nhưng đang tạm trú ở địa phương khác, trường hợp đã sống chung như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn, người dân không biết thông tin nhóm máu của mình, người dân lớn tuổi không nhớ rõ địa danh khai sinh hoặc có thay đổi về địa danh hành chính mới,…

Kết luận cuộc họp, bà Trần Thị Bích Liên - Chủ tịch UBND quận ghi nhận nỗ lực của Công an quận và 16 phường trong việc triển khai thực hiện thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Để đảm bảo tiến độ đến 18/6/2018 đạt 20% chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch, mỗi phường cần linh hoạt hơn nữa trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân; đưa ra phương thức thu thập thông tin, lựa chọn điều tra viên sao cho phù hợp tình hình cụ thể tại mỗi địa phương. Ngoài ra, các phường cần tăng cường sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, hội đồng nhân dân để công tác tuyên truyền thông tin được sâu rộng hơn.

 


Số lượt người xem: 2302    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA