SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
0
5
9
0
Tin tức sự kiện 21 Tháng Năm 2018 2:25:00 CH

Bí thư Đảng ủy Phường 3 tiếp xúc, đối thoại với hộ nghèo địa phương

Vừa qua, tại hội trường UBND phường 3 đã diễn ra Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy và đại diện các hộ nghèo, hộ cận nghèo trong địa bàn. Ông Phạm Chí Bình, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN quận cùng đại diện các ban ngành quận đã tham dự hội nghị.

Được biết hiện nay tại Phường 3 có 25.402 hộ dân; có 289 hộ nghèo với 1.245 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo nhóm 1 có 41 hộ có mức thu nhập bình quân (TNBQ) từ 21 triệu đồng/ người/ năm trở xuống và có điểm thiếu hụt các chiều xã hội trên 40 điểm; Nhóm 2 có 239 hộ TNBQ từ 21 triệu đồng/người/năm trở xuống và có điểm thiếu hụt các chiều xã hội dưới 40 điểm; Nhóm 3 có 9 hộ, TNBQ từ 21 triệu đến 28 triệu/người/năm, điểm thiếu hụt các chiều xã hội trên 40 điểm. Hộ cận nghèo có 292 hộ với 1.327 nhân khẩu. Qua gần 3 năm thực hiện chương trình, đã có nhiều hộ tích cực vươn lên thoát nghèo từ sự giúp đỡ của Ban giảm nghèo, của các mạnh thường quân và từ những nhân dân chung sống quanh khu vực.


 

 

Tại hội nghị, UBND phường trình bày những giải pháp cơ bản giúp cho hộ nghèo - cận nghèo, những cách thực hiện và mục tiêu hướng tới; Đồng thời ghi nhận các ý kiến xoay quanh vấn đề về hỗ trợ sửa chữa nhà, mua nhà trả góp; hỗ trợ học phí cho các con, chi phí hợp tác lao động…Ông Nguyễn Hoàng Phú, Bí thư Đảng ủy phường 3 ghi nhận ý kiến, kiến nghị của các hộ dân; kịp thời giải thích rõ ràng các vấn đề mà người dân quan tâm ngay tại buổi tiếp xúc.


 

 

Qua đó, lãnh đạo phường 3 kịp thời nắm bắt nguyện vọng của nhân dân; tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, qua đó tăng cường sự đồng thuận xã hội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

 


Số lượt người xem: 2090    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA