SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
9
2
6
9
Tin tức sự kiện 19 Tháng Tư 2018 4:50:00 CH

Khai trương Phòng khám tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Vừa qua, Bệnh viện Quận 11 đã tổ chức Lễ khai trương Phòng khám tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện quận. Tham dự lễ khai trương có bác sĩ Trịnh Văn Hiệp – Ban Chủ nhiệm Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá; ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận.

 

 

Tại hội nghị đã được nghe bác sĩ Võ Thị Rĩ – Phó Giám đốc Bệnh viện quận báo cáo tóm tắt về quá trình xây dựng và thành lập phòng khám tư vấn, điều trị cai nghiện thuốc lá. Theo bác sĩ Võ Thị Rĩ, việc ra mắt Tổng đài tư vấn là cách đơn giản, dễ dàng có thể tiếp cận trực tiếp đến những người đang sử dụng thuốc lá và giúp họ từ bỏ nó. Theo đó, sẽ có hai hình thức tư vấn: tư vấn ngắn tại tất cả các khoa phòng hoặc tư vấn trực tiếp và chuyên sâu tại Phòng khám. Theo đó các đối tượng là những người hút thuốc lá và những bệnh nhân có bệnh liên quan đến thuốc lá sẽ được các nhân viên y tế tư vấn trực tiếp về việc cai nghiện thuốc lá.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bác sĩ Trịnh Văn Hiệp cho biết hiện nay, Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia có số người hút thuốc lá cao hàng đầu thế giới. Thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 25 căn bệnh khác nhau, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, các bệnh về đường hô hấp và tim mạch và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Các nghiên cứu cho thấy, hơn 90% các ca ung thư phổi, 75% ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản là do sử dụng thuốc lá gây ra. Ông tin tưởng Phòng khám được ra mắt sẽ giúp đỡ được nhiều bệnh nhân nhận thức được lợi ích của việc cai thuốc, những tác hại đến bản thân và những người xung quanh từ đó thúc đẩy quyết tâm và nghị lực từ bỏ thuốc lá của người nghiện hút, hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

 


Số lượt người xem: 2143    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA