SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
8
6
1
9
Tin tức sự kiện 02 Tháng Giêng 2018 9:35:00 SA

Tiếp đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về giám sát thực hiện Luật Trẻ em và công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2017 trên địa bàn quận

Vừa qua, Đoàn giám sát Trung ương đã có buổi thăm và làm việc với UBND quận 11 về công tác thực hiện Luật trẻ em và công tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em trên địa bàn quận. Đoàn giám sát Hội LHPN Việt Nam do bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng ban Gia đình và Xã hội Hội LHPN Việt Nam làm trưởng đoàn. Tiếp đoàn có ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận 11 cùng các đồng chí là trưởng phó các phòng ban chuyên môn và các thành viên Ban điều hành Bảo vệ chăm sóc trẻ em quận.

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện Quận 11 đã báo cáo kết quả thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em hiện nay trên địa bàn Quận năm 2017. Đại diện đoàn giám sát đã trao đổi một số nội dung xoay quanh các vấn đề liên quan đến những chính sách quy định của Luật Trẻ em; những kiến nghị và đề xuất của quận về vấn đề trẻ em; về quyền tham gia trẻ em trong các hoạt động của địa phương; hoạt động của điểm tư vấn tâm lý hiện nay có những khó khăn như thế nào…

Phát biểu tại buổi tiếp đoàn giám sát, ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định Quận ủy, UBND quận luôn quan tâm chỉ đạo chặt chẽ việc thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của quận đạt được những kết quả tích cực, quận đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi, giải trí, đảm bảo được các quyền cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; luôn đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo và trẻ em khuyết tật trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để trẻ em phát triển, đặc biệt là nhóm trẻ có nguy cơ được bảo vệ hạn chế tình trạng trẻ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, được hòa nhập và phát triển bình thường.

 

 

Kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng ban Gia đình và Xã hội Hội LHPN Việt Nam, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao vai trò chỉ đạo của Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận về thực hiện công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em. Bên cạnh đó, đoàn đề nghị quận tiếp tục thực hiện chế độ chính sách về công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em của Đảng và Nhà nước có hiệu quả; thực thi các chính sách của thành phố cho trẻ em trên địa bàn quận. Trong thời gian tới, Quận 11 cần đổi mới phương pháp truyền thông, đồng thời duy trì phương pháp truyền thông qua các trang mạng xã hội; tiếp tục duy trì quan tâm đầu tư các hình thức vui chơi cho trẻ em trên địa bàn quận; tăng cường kiểm tra giám sát để kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra trên địa bàn quận và tạo môi trường giáo dục an toàn lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

 

Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận 11 phát biểu tại hội nghị


 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng ban GĐ-XH Hội LHPN Việt Nam, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận tại hội nghị


 


Số lượt người xem: 2272    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA